TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF: Sẽ không có khủng hoảng nợ châu Âu lần thứ 2

24-09-2010 - 15:43 PM | Tài chính quốc tế

IMF: Sẽ không có khủng hoảng nợ châu Âu lần thứ 2

Giám đốc bộ phận thị trường tiền tệ và thị trường vốn của IMF cho rằng vấn đề tại Ireland sẽ không khởi đầu cho cuộc khủng hoảng nợ lần thứ 2.

Ông Jose Vinals, quan chức thuộc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), cho rằng những vấn đề tại Ireland sẽ không châm ngòi cho cuộc khủng hoảng nợ thứ 2 và ông không nhìn thấy lý do nào chính phủ nước này cần tiếp cận chương trình hỗ trợ đặc biệt được thiết lập vào tháng 5/2010.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, ông Vinals nhận xét: “Quan chức Ireland đang tiến hành mọi biện pháp cần thiết. Họ có chiến lược tài khóa tốt và tôi nghĩ các vấn đề đang được giải quyết tốt.”

Chi phí để bảo đảm nợ của Ireland leo lên mức kỷ lục trong phiên ngày hôm qua bởi lo lắng ngân hàng ngân hàng Anglo Irish Bank Corp sẽ không thể trả đủ tiền cho trái chủ. Nhà đầu tư đang bán mạnh trái phiếu Ireland bởi lo lắng chi phí giải cứu ngân hàng tăng cao và kinh tế suy giảm sẽ ảnh hưởng đến các nỗ lực kiếm chề thâm hụt ngân sách hiện đang ở mức cao nhất tại Liên minh châu Âu.

Theo ông Vinals, giám đốc bộ phận thị trường tiền tệ và thị trường vốn của IMF, đợt thanh tra các ngân hàng châu Âu vào năm nay đã làm được điều gì đó hết sức quan trọng đó là đưa ra sự minh bạch cần thiết.

Thúy Nga

Theo Bloomberg


ngocdiep

Trở lên trên