TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF: Tây Ban Nha không cần đến cứu trợ tài chính

20-04-2012 - 07:07 AM | Tài chính quốc tế

IMF: Tây Ban Nha không cần đến cứu trợ tài chính

IMF ngày 19/4 cho rằng Tây Ban Nha không cần tới một khoản vay cứu trợ từ IMF, giữa lúc tâm lý lo ngại về khu vực tài chính của quốc gia Tây Nam Âu này tiếp tục làm chùn bước giới đầu tư.

Phát biểu với Kênh truyền hình Bloomberg, bà Christine Lagarde khẳng định "vào thời điểm này Tây Ban Nha không cần một khoản cứu trợ. Madrid đang thực thi những biện pháp thật sự nghiêm túc nhằm cải cách thị trường lao động và giảm thâm hụt tài chính. Tây Ban Nha đang quyết tâm kiểm soát ngân sách của các tỉnh, vốn là một vấn đề, và nước này đã tuyên bố muốn tăng nguồn vốn ngân hàng của mình."
 
Bà Lagarde cho biết thêm khoản quĩ "bức tường lửa" khẩn cấp trị giá 1 nghìn tỷ USD của Châu Âu đang được sử dụng như một công cụ then chốt để góp phần ngăn chặn tác động xấu của thị trường gây phương tại tới Tây Ban Nha và Khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone). 
 
Bà bày tỏ hy vọng thông qua các nỗ lực chung, Châu Âu có thể hỗ trợ các cố gắng hiện nay của Chính phủ Tây Ban Nha.
 
IMF tới nay đã chung tay cùng Liên minh Châu Âu (EU) cung cấp các khoản cứu trợ tài chính khổng lồ cho Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Ireland - các nền kinh tế nhỏ hơn nhiều so với Tây Ban Nha.

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên