TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF: Tỷ lệ thất nghiệp tại nhóm nước phát triển sẽ vẫn ở mức cao suốt năm 2011

15-04-2010 - 15:43 PM | Tài chính quốc tế

IMF: Tỷ lệ thất nghiệp tại nhóm nước phát triển sẽ vẫn ở mức cao suốt năm 2011

IMF nhận xét: “Bản chất của đợt suy thoái kinh tế gần đây tại nhóm nền kinh tế phát triển không có lợi cho thị trường việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn ở mức cao suốt năm 2011.”

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo nhiều nền kinh tế phát triển trên thế giới sẽ vẫn đương đầu với tình trạng thất nghiệp trong suốt cả năm 2011 ngay cả khi tăng trưởng trên thị trường việc làm sẽ đến vào năm nay.

Trong những chương đầu tiên của báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới, IMF cho rằng việc giải quyết vấn đề thất nghiệp là thách thức chính sách lớn nhất khi kinh tế toàn cầu thoát ra khỏi thời kỳ suy thoái tệ hại nhất từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

IMF sẽ công bố báo cáo này vào tuần sau.

IMF nhận xét: “Bản chất của đợt suy thoái kinh tế gần đây tại nhóm nền kinh tế phát triển không có lợi cho thị trường việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ vẫn ở mức cao trong suốt năm 2011.”

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ và Tây Ban Nha ở mức cao trong suốt thời kỳ suy thoái kinh tế bởi sản lượng giảm và thị trường nhà đất sụp đổ.

Tăng trưởng việc làm Mỹ đã trở lại trong tháng 3/2010, dù tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 9,7%, tăng trưởng việc làm kiến sẽ tăng lên bởi thị trường lao động cải thiện sẽ thu hút người lao động trở lại làm việc.

Quỹ tiền tệ quốc tế nhận xét dù chính sách tài khóa và tiền tệ đóng vai trò quan trọng giúp tăng việc làm, việc chỉnh đốn lĩnh vực tài chính và khuyến khích chế độ lương linh hoạt có thể giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp.

IMF cho rằng: “Đối với những nền kinh tế có nhiều bất ổn về kinh tế vĩ mô, nơi năng suất lao động cao, việc tăng cường tuyển dụng ngắn hạn giúp tạo ra việc làm. Đối với những nước có chương trình việc làm ngắn hạn quy mô lớn, việc bỏ đi chương trình này khi kinh tế hồi phục ngoài ra là chương trình bảo hiểm thiệt hại lương sẽ giúp điều chỉnh dòng chảy việc làm giữa các lĩnh vực.”


Thanh Vân
Theo Dân Trí/Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên