TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF và châu Âu có thể tăng gấp 3 lần số tiền dành để cứu Hy Lạp

29-04-2010 - 10:18 AM | Tài chính quốc tế

IMF và châu Âu có thể tăng gấp 3 lần số tiền dành để cứu Hy Lạp

Ngoài gói 45 tỷ euro đã được cam kết trước đó, số tiền dành cho gói hỗ trợ Hy Lạp có thể lên mức 120 tỷ euro trong 3 năm tới.

IMF cam kết dành thêm tiền cho Hy Lạp khi khủng hoảng châu Âu ngày một tệ hại.

Với hy vọng giải quyết khủng hoảng trầm trọng nhất từ khủng hoảng châu Á năm 1997, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cam kết dành thêm tiền hỗ trợ ngoài gói 45 tỷ euro đã được cam kết trước đó, số tiền dành cho gói hỗ trợ này lên mức 120 tỷ euro trong 3 năm tới.

Quỹ này đang cố gắng vận động để các bên đạt đến thỏa thuận về việc Hy Lạp cắt giảm chi tiêu, bước này là cần thiết để nước này có thể nhận được tiền hỗ trợ và trấn an nhà đầu tư trên thế giới rằng tình hình nợ của châu Âu vẫn ổn định.

Ngày thứ Tư, giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra cam kết cao nhất với các nhà hoạch định chính sách kinh tế Đức.

Số tiền cho gói giải cứu tương đương khoảng 160 tỷ USD, tiền sẽ đến từ IMF và một số nước khác sử dụng đồng tiền chung châu Âu.

Thế nhưng gần đây khi khủng hoảng nợ châu Âu đang căng thẳng, lời hứa hỗ trợ thường bị lu mờ bởi thông tin khác đáng lo hơn bao gồm việc Bồ Đào Nha và Hy Lạp bị hạ xếp hạng tín dụng.

Thị trường chứng khoán châu Âu và thế giới đã ổn định hơn sau đợt bán tháo diễn ra vào phiên ngày thứ Ba, chi phí bảo hiểm cho khả năng vỡ nợ của Bồ Đào Nha và Hy Lạp cũng tăng lên.


Cổ phiếu các ngân hàng tại nhóm nền kinh tế nhỏ thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm mạnh nhất trong ngày.

Thanh Vân

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên