TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indonesia: Châu Á có thể cứu thế giới khỏi suy thoái

06-11-2012 - 11:30 AM | Tài chính quốc tế

Indonesia: Châu Á có thể cứu thế giới khỏi suy thoái

Châu Á vẫn tăng trưởng khá cao trong bối cảnh suy thoái toàn cầu và tiếp tục duy trì đà này bất chấp phải chịu nhiều tác động bất lợi.

Ngày 6/11, phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 9 (ASEM-9), đang diễn ra tại Vientiane, Lào, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã nhấn mạnh vai trò lớn của châu Á như một động cơ của tăng trưởng kinh tế để cứu thế giới khỏi suy thoái kinh tế.

Tổng thống Yudhoyono nêu rõ rằng kinh tế châu Á đã đạt mức tăng trưởng khá cao trong bối cảnh khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu, và tiếp tục duy trì được đà này trước những tác động bất lợi của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu, hiện vẫn chưa rõ khi nào sẽ kết thúc.

Ông Yudhoyono tin tưởng với những kinh nghiệm và bài học rút ra từ việc khắc phục cuộc khủng hoảng kinh tế trong thập kỷ trước, châu Á hoàn toàn có thể đối phó được với cuộc khủng hoảng hiện nay để không xảy ra suy thoái kinh tế trên toàn khu vực. 

Hơn nữa, châu Á vẫn có tiềm năng tiếp tục phát triển khi có nhiều cơ hội đầu tư để khai thác, chẳng hạn như các dự án cơ sở hạ tầng ở Indonesia. 

Nhân dịp này, ông Yudhoyono đã kêu gọi đầu tư vào các dự án trong khuôn khổ Kế hoạch tổng thể tăng tốc và mở rộng tăng trưởng kinh tế (MP3EI) của Chính phủ Indonesia vì có thể tạo ra nhiều việc làm, thúc đẩy sức mua, không chỉ đem lại lợi ích cho Indonesia mà còn cho cả khu vực cũng như các quốc gia khác thông qua gia tăng thương mại./.

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên