TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indonesia: Dự trữ ngoại tệ liên tục tăng trong quý 3

09-10-2012 - 23:11 PM | Tài chính quốc tế

Indonesia: Dự trữ ngoại tệ liên tục tăng trong quý 3

Dự trữ ngoại tệ của Indonesia đã liên tục tăng trong Quý 3/2012.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn số liệu công bố ngày 9/10 của Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) cho biết dự trữ ngoại tệ của Indonesia đã tăng từ 108,99 tỷ USD trong tháng Tám lên 110,17 tỷ USD trong tháng Chín vừa qua.

Như vậy, dự trữ ngoại tệ của Indonesia đã liên tục tăng trong Quý 3/2012.

Theo BI, kể từ tháng 7/2012, thể chế này đã áp dụng khái niệm mới về dự trữ ngoại tệ, theo đó dự trữ ngoại tệ được xác định trên cơ sở Dự trữ quốc tế và Tính thanh khoản ngoại tệ tính theo giá hiện tại của tài sản dự trữ chính thức.

BI nêu rõ dự trữ ngoại tệ cần được duy trì để đảm bảo các giao dịch quốc tế, nhập khẩu tài chính và thanh toán nợ nước ngoài, và việc quản lý dự trữ ngoại tệ có thể được thực hiện qua nhiều cách khác nhau - mua, bán, hoặc đổi ngoại tệ, vàng và chứng khoán bằng tiền mặt hoặc giao dịch kỳ hạn.

Thống đốc BI, Darmin Nasution, nhấn mạnh rằng với việc áp dụng IRFCL, các con số công bố chính thức về dự trữ ngoại tệ của Indonesia đã đáp ứng tiêu chuẩn báo cáo quốc tế, trong đó chỉ tài sản được phân loại như lưu thông tiền mặt mới được tính vào dự trữ ngoại tệ và giá trị của tài sản đó sẽ được xác định theo tỷ giá hối đoái hiện hành./

Theo TTXVN

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên