TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indonexia, Nga và Ucraina ngừng giao dịch trên TTCK

11-10-2008 - 11:17 AM | Tài chính quốc tế

Indonexia, Nga và Ucraina ngừng giao dịch trên TTCK

Indonexia chính thức ngừng giao dịch trong thời gian nửa ngày trên thị trường chứng khoán. Nga và Ucraina ngừng giao dịch thị trường chứng khoán vô thời hạn.

Thị trường chứng khoán của Iceland tiếp tục đóng cửa, lệnh đóng cửa thị trường sẽ còn tiếp tục đến ngày 13/10. Tại thị trường chứng khoán Thái Lan, sau khi chỉ số chính của thị trường sụt giảm 10%, thị trường đã đóng cửa khoảng 30 phút.

 

Ông Simon Rudolph, một chuyên gia quản lý quỹ tại Hồng Kông, nhận xét:”Nhà đầu tư trên thị trường đang tiến gần hơn tới cái gọi là đỉnh điểm của sự bi quan. Người ta không biết phải làm gì, không còn muốn đầu tư nữa.”

 

Những khoản đầu tư vào thị trường thế chấp bất động sản dưới chuẩn của Mỹ đã gây ra thua lỗ 591 tỷ USD tại những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới và đẩy ngân hàng Bear Stearns và Lehman Brothers sụp đổ. Cuộc khủng hoảng này buộc chính phủ Mỹ phải tiến hành tiếp quản Fannie Mae, Freddie Mac và tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước AIG.

 

Indonexia ngừng giao dịch trên thị trường lần đầu tiên vào ngày 08/10 sau khi chỉ số chính của thị trường sụt giảm 10%. Nhiều khả năng thị trường chứng khoán nước này sẽ giao dịch trở lại vào ngày 13/10.

 

Cuối tuần này, các nhà hoạch định chính sách kinh tế Indonexia sẽ xem xét điều chỉnh một số chính sách với thị trường.

 

Tính đến 3h chiều ngày hôm qua (ngày 10/10), phát ngôn viên của Sàn giao dịch chứng khoán Nga vẫn cho biết chưa biết khi nào giao dịch sẽ bắt đầu trở lại cho đến khi có thông báo mới từ các nhà điều phối thị trường.

 

Minh Tú
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên