TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Infographic]: So sánh kế hoạch cải cách thuế của Obama và Romney

18-10-2012 - 15:00 PM | Tài chính quốc tế

[Infographic]: So sánh kế hoạch cải cách thuế của Obama và Romney

Hai ứng viên có những cách khác nhau để có một dự thảo thuế phù hợp nhất, đảm bảo tính công bằng cho người đóng thuế nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của ngân sách.

Trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ, kế hoạch cải cách thuế luôn là 1 đề tài rất nóng bỏng và quan trọng. Cả Obama và Mitt Romney đều đưa ra một số ý tưởng để thay đổi hệ thống thuế quá phức tạp hiện nay. Hai ứng viên có những cách khác nhau để có một dự thảo thuế phù hợp nhất, đảm bảo tính công bằng cho người đóng thuế nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu của ngân sách. 

Kế hoạch thuế của Romney có vẻ rất lôi cuốn cử tri vì ông có ý định giảm thuế cho hầu hết mọi đối tượng. Tuy nhiên, kế hoạch này gây ra nhiều tranh cãi vì Hoa Kỳ hiện đang rất cần tăng doanh thu từ thuế để bù đắp cho các khoản thâm hụt ngân sách. Romney cho rằng mặc dù giảm thuế suất nhưng doanh thu từ thuế sẽ không giảm vì nó giúp kinh tế tăng trưởng. 

Trong khi đó, Obama có kế hoạch hoàn toàn khác khi tăng thuế cho các đối tượng giàu có, trong khi đó duy trì mức thuế hiện tại cho đối tượng trung lưu và có thu nhập thấp.


Tường Vi

huongnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên