TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IPO của Manchester United sẽ diễn ra vào ngày 9/8

31-07-2012 - 07:35 AM | Tài chính quốc tế

IPO của Manchester United sẽ diễn ra vào ngày 9/8

Nếu IPO thành công với mức giá trung bình là 18 USD, Manchester United sẽ có giá trị 2,95 tỷ USD, gấp 50 lần so với mức lợi nhuận 38 triệu bảng mà đội bóng này thu được trong 1 năm.

Theo kế hoạch được Manchester United trình lên cơ quan điều hành, 16,7 triệu cổ phiếu có mức giá trong khoảng từ 16 đến 20 USD sẽ được phát hành ra công chúng. Phiên IPO sẽ được tổ chức vào ngày 9/8 tới. 

Manchester United đã chọn Mỹ làm nơi niêm yết thay cho kế hoạch IPO trị giá 1 tỷ USD tại sàn chứng khoán Singapore được đưa ra trước đó. Câu lạc bộ này muốn tận dụng lợi thế chứng khoán Mỹ đang hồi phục để có thể huy động tiền trang trải các khoản nợ. 

Nếu IPO thành công với mức giá trung bình là 18 USD, Manchester United sẽ có giá trị 2,95 tỷ USD, gấp 50 lần so với mức lợi nhuận 38 triệu bảng mà đội bóng này thu được trong vòng 1 năm tính đến ngày 31/3. 

Doanh thu 6 tháng đầu năm của Manchester United vào khoảng 315 đến 320 triệu bảng, giảm so với mức 331,4 triệu bảng đạt được cùng kỳ năm ngoái.  Đến hết tháng 6, câu lạc bộ này có số nợ là 437 triệu bảng.  

Nhà Glazers nắm giữ các cổ phần hạng B với 10 quyền biểu quyết cho mỗi cổ phiếu. Các cổ phiếu hạng A với 1 quyền biểu quyết sẽ được bán ra công chúng.

Jefferies Group, Credit Suisse Group và JPMorgan Chase là những nhà bảo lãnh cho vụ IPO này. Cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn NYSE với mã MANU.

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới General Motors Co. hôm qua cũng vừa thông báo đã kí hợp đồng tài trợ có thời hạn 7 năm  bắt đầu từ năm 2014 với câu lạc bộ này. Theo đó, nhãn hiệu Chevrolet sẽ xuất hiện trên áo thi đấu của các cầu thủ Manchester United.  Hãng bảo hiểm Aon đã bỏ ra 20 triệu bảng Anh (tương đương 31 triệu USD) mỗi năm để xuất hiện trên áo đấu của các cầu thủ như hiện nay. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên