TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IS dọa tấn công Matxcơva giống Paris

25-11-2015 - 10:10 AM | Tài chính quốc tế

IS dọa tấn công Matxcơva giống Paris
Thông điệp đe dọa được cho là của IS - Ảnh: The Sun

Sử dụng mạng WiFi công cộng dành cho khách đi tàu điện ngầm, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã dọa tấn công thủ đô Nga tương tự vụ tấn công khủng bố Paris.

Theo tờ Express, mạng WiFi công cộng tại hệ thống tàu điện ngầm ở Matxcơva đã bị đổi tên là "Paris ngày hôm qua, Matxcơva ngày hôm nay".

Khi người dùng đăng nhập thành công vào mạng WiFi này, trên màn hình thiết bị điện tử của họ xuất hiện hình lá cờ đen của IS cũng như một cảnh báo khác về một vụ tấn công sắp xảy ra ở thủ đô Nga.

Các hành khách phát hiện đã lập tức thông báo cho cơ quan chức năng về vụ việc. Một số người đã chụp ảnh màn hình gởi cho cảnh sát.

Khách đi tàu điện ngầm ở Nga - Ảnh: The Sun

Denis Savin, một người dân địa phương, kể với trang tin LifeNews (Nga): "Tôi lấy máy tính ra và thử kết nối WiFi, nhưng thay vì vào mạng thì tôi lại nhìn thấy một lá cờ đen cùng ký tự Ả Rập và các từ tiếng Nga có nội dung Paris ngày hôm qua, Matxcơva ngày hôm nay".

Các nguồn tin nói mạng WiFi công cộng tại hệ thống tàu điện ngầm ở Matxcơva đã bị tin tặc tấn công và đổi tên. Tuy nhiên đơn vị điều hành mạng, MaximaTelecom, nói họ không phát hiện có lỗi kỹ thuật và cũng không có bằng chứng cho thấy mạng bị tấn công.

Mạng lưới tàu điện ngầm của Nga vận chuyển khoảng 6,75 triệu lượt khách di chuyển xung quanh thủ đô Matxcơva mỗi ngày. Để sử dụng mạng WiFi công cộng ở đây, hành khách phải đăng ký trước.

Theo Minh Anh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên