TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Italia đang nợ ngân hàng Pháp gần 400 tỷ USD

13-07-2011 - 16:56 PM | Tài chính quốc tế

Italia đang nợ ngân hàng Pháp gần 400 tỷ USD

Con số này cao gấp đôi so với các ngân hàng Đức và các ngân hàng Pháp cũng không cho nước nào vay khoản tiền lớn hơn như vậy.

Phiên giao dịch ngày hôm nay trên thị trường chứng khoán châu Á, thị trường lạc quan khi kinh tế Trung Quốc quý 2/2011 tăng trưởng mạnh hơn dự báo.

Điều này khiến thị trường bớt lo lắng về việc các biện pháp thắt chặt chính sách đang khiến tăng trưởng đi xuống. Nhà đầu tư chú ý nhiều hơn đến các nỗ lực kiềm chế khủng hoảng nợ tại châu Âu.

Ông Nader Naeimi, chuyên gia tại AMP Capital Investors , nói: “Số liệu tăng trưởng GDP mới nhất cho thấy chính phủ Trung Quốc vẫn đang cố gắng hạ nhiệt tăng trưởng kinh tế và sẽ còn lâu mới đến nỗi sợ “hạ cánh khó nhọc”. Sự thật rằng tăng trưởng chững lại sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách tạm thời hãm thắt chặt chính sách tiền tệ.”

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật tăng 0,4%, chỉ số dao động giữa tăng và giảm điểm ít nhất 7 lần trong phiên hôm nay. Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc và chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông đều tăng 0,9%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 1,4%. Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc tăng 0,4%.

Cổ phiếu Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, ngân hàng lớn thứ 2 của Trung Quốc, tăng 2% tại thị trường Hồng Kông bởi dự đoán Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ chưa vội nâng lãi suất cơ bản.

Cổ phiếu công ty đồng lớn nhất Trung Quốc Jiangxi Copper tăng 3,2% sau khi công bố lợi nhuận ròng nửa đầu năm 2011 nhiều khả năng đã tăng.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,3% trong phiên ngày hôm nay. Chỉ số hạ 0,4% trong phiên ngày hôm qua sau khi Ireland bị hạ xếp hạng tín dụng. Điều này khiến thị trường lo lắng về khả năng châu Âu mất kiểm soát khủng hoảng tín dụng và át đi lạc quan về khả năng Fed chưa loại bỏ việc sẽ đưa ra thêm chính sách kích thích.

Chỉ số MSCI của TTCK thế giới hạ 0,7% sau thông tin đáng lo về xếp hạng tín dụng của Ireland.

Italia đang nợ ngân hàng Pháp gần 400 tỷ USD

Các ngân hàng Pháp, trong đó bao gồm ngân hàng BNP Paribas SA và Credit Agricole SA chịu rủi ro lớn nhất bởi cho Italia vay nhiều tiền nhất.

Tính đến cuối năm 2010, các ngân hàng Pháp cho chính phủ và tư nhân tại Italia vay khoảng 392,6 tỷ USD. Con số này cao gấp đôi so với các ngân hàng Đức và các ngân hàng Pháp cũng không cho nước nào vay khoản tiền lớn hơn như vậy.

Đình Hảo
Theo Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên