TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jack Ma mất 725 triệu USD trong ngày hôm qua

13-08-2015 - 10:09 AM | Tài chính quốc tế

Jack Ma mất 725 triệu USD trong ngày hôm qua

Cổ phiếu của Alibaba giảm 5,1% và đóng cửa ở mức 73,38 USD/cổ phiếu...

Tài sản của tỷ phú Jack Ma đã sụt giảm 752 triệu USD trong phiên hôm qua, sau khi cổ phiếu của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi IPO thành công vào tháng 9 năm ngoái.

Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của Ma đã giảm 2,4%, xuống còn 31,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Alibaba giảm 5,1% và đóng cửa ở mức 73,38 USD/cổ phiếu. Doanh thu theo quý của Alibaba đã tăng trưởng với tốc độ thấp nhất 3 năm, đồng thời khối lượng giao dịch mà công ty thương mại điện tử này đã xử lý cũng ở mức thấp hơn dự báo trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc suy yếu.

Năm nay 50 tuổi, Ma sở hữu 6,2% cổ phần ở Alibaba và hiện là người giàu thứ 21 thế giới, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Giá trị thị trường của Alibaba đã sụt giảm hơn 71 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay vì thị trường thương mại điện tử các thành phố lớn và giàu có của Trung Quốc bão hòa. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng với tốc độ thấp nhất kể từ năm 1990, và Alibaba đang đối mặt với những vụ kiện tụng về hàng giả hàng nhái. Cổ phiếu Alibaba chưa bao giờ được giao dịch ở dưới 68 USD – mức giá IPO giúp hãng huy động được 25 tỷ USD.

Tài sản của Ma đã giảm 6,3 tỷ USD sau khi đạt đỉnh 37,4 tỷ USD hôm 3/6. Hiện ông là người giàu thứ ba ở châu Á, đứng sau Wang Jianlin và Li Ka-shing.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên