TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Janet Yellen: Fed không có thẩm quyền quản lý Bitcoin

28-02-2014 - 08:38 AM | Tài chính quốc tế

Janet Yellen: Fed không có thẩm quyền quản lý Bitcoin

Cho đến nay không hề có sự tương tác nào giữa Bitcoin và các ngân hàng mà Cục dự trữ liên bang được phép giám sát và quản lý.

Trong phiên điều trần của Chủ tịch Fed Janet Yellen trước Thượng viện Mỹ ngày hôm qua (27/2), Thượng nghị sĩ đến từ bang Tây Virginia Joe Manchin đã hỏi vị nữ Chủ tịch về đồng tiền ảo Bitcoin.

Ông Manchin đã gửi một bức thư tới những người đứng đầu của các cơ quan quản lý tài chính của chính phủ, cảnh báo Bitcoin có thể bị lạm dụng bởi tội phạm và có khả năng gây tổn hại cho nền kinh tế. 
Và dưới đây là câu trả lời của bà Yellen: 

“Bitcoin là một sự cải tiến về phương tiện thanh toán diễn ra ở bên ngoài ngành ngân hàng. Theo hiểu biết của tôi, cho đến nay không hề có sự tương tác nào giữa Bitcoin và các ngân hàng mà Cục dự trữ liên bang được phép giám sát và quản lý. Bởi vậy, Fed không có thẩm quyền giám sát và quản lý đồng Bitcoin.

Một trong những vấn đề đáng lo ngại về đồng tiền này là có thể được sử dụng để rửa tiền.”

Trả lời câu hỏi liệu có phải Mỹ đang tụt lại phía sau khi các nước đều đã đưa ra cảnh báo hoặc quản lý đồng Bitcoin, bà Yellen nhắc lại Fed không có thẩm quyền làm việc này. Tuy nhiên, chắc chắn thì việc Quốc hội đặt ra những câu hỏi về khuôn khổ luật pháp áp dụng đối với các loại tiền ảo là điều hợp lý. Quan điểm của bà là bitcoin “không chạm đến các ngân hàng Mỹ”.

Thiên Bình


huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên