TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jim Rogers: Giá vàng sẽ không ngừng tăng dù kinh tế thế giới hồi phục hay không

05-10-2010 - 08:45 AM | Tài chính quốc tế

Jim Rogers: Giá vàng sẽ không ngừng tăng dù kinh tế thế giới hồi phục hay không

Nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường hàng hóa khẳng định các chính sách sai lầm từ chính phủ Mỹ sẽ đẩy giá vàng tăng mạnh.

Ông Jim Rogers, nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường hàng hóa, cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và có thể lên mức 2.000USD/ounce trong thập kỷ tới.

Ông Rogers, người sáng lập ra chỉ số của thị trường hàng hóa Rogers International Commodity Index, dự báo vàng sẽ nằm trong nhóm các loại hàng hóa tăng giá mạnh và hưởng lợi dù kinh tế thế giới có hồi phục hay không.

Ông Rogers dự báo: “Gía vàng sẽ tăng mạnh trong thập kỷ tới. Giá vàng có thể chững lại trong thời gian ngắn sắp tới bởi đã tăng quá mạnh trong vài tuần qua. Nhưng rồi giá vàng sẽ lại tăng. Thực tế nếu điều chỉnh với lạm phát, giá vàng hiện nay lẽ ra phải ở mức trên 2.000USD/ounce.”

Theo ông Rogers, một nguyên nhân khiến giá vàng tăng chính là các chính sách của FED, Bộ Tài chính và chính phủ Mỹ thất bại trong việc vực dậy kinh tế Mỹ không giúp mọi chuyện tốt lên mà chỉ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ.

Ông nói: “Họ đã hoàn toàn sai lầm. Tỷ lệ thất nghiệp hiện còn cao hơn so với trước đây. Mọi thứ đang xấu đi thay cho tốt lên. Hãy để cho người ta phá sản. Hệ thống sạch sẽ hơn và khởi đầu lại tất cả.”

Ông cho rằng, dù sao đi nữa, nhà đầu tư sẽ giàu có hơn nếu đầu tư vào hàng hóa thay cho cổ phiếu và trái phiếu.

Ông khẳng định: “Nếu kinh tế thế giới tốt hơn, tôi sẽ kiếm tiền từ hàng hóa. Nếu kinh tế không tốt hơn, tôi cũng vẫn kiếm tiền từ hàng hóa bởi FED sẽ không ngừng in tiền.”

Theo ông Rogers, hiện nay tốt hơn nên mua bạc bởi giá bạc đã rời mức cao trong lịch sử trong khi giá vàng liên tiếp lập kỷ lục. Còn trong nhóm hàng hóa còn lại, giá gạo sẽ tăng tốt nhất.

Ông so sánh: “Hãy nhìn vào những gì đang còn rẻ. Giá vàng liên tiếp lập đỉnh cao mới còn giá bạc hiện thấp hơn 60% so với mức cao kỷ lục. Vì thế nếu tôi xem xét đến kim loại quý, tôi sẽ nhìn vào những loại nào giá còn rẻ.”

Ngọc Diệp
Theo CNBC


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên