TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jim Rogers khuyên mua đồng euro và đồng franc Thụy Sỹ

03-01-2012 - 17:21 PM | Tài chính quốc tế

Jim Rogers khuyên mua đồng euro và đồng franc Thụy Sỹ

Nhà đầu tư nổi tiếng dự báo nỗ lực của Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ trong việc giữ đồng franc Thụy Sỹ không tăng giá quá mức sẽ thất bại.

Ông Jim Rogers, nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng, cho rằng đồng euro và đồng franc Thụy Sỹ sẽ là lựa chọn đầu tư tốt trong năm 2012.

Ông Rogers, người khuyên mua đồng euro, đồng tiền đã sụt giảm giá trị trong thời gian gần đây, khẳng định ông đang nghĩ đến việc mua thêm đồng euro sau khi bán đồng euro trong thời gian gần đây. Các quỹ đầu cơ mới đây cũng đưa ra động thái tương tự.

Ông cho rằng việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tiền tệ hóa các khoản nợ, cái mà nhiều chuyên gia trên thị trường đang kêu gọi, sẽ thật sai lầm và dự báo thị trường sẽ mất hết kiên nhẫn vào khoảng thời gian cuối năm 2012.

Ông dự báo: “Thị trường sẽ kêu ca: Chúng tôi đã hết kiên nhẫn rồi. Mọi thứ thật tồi tệ và chúng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa.”

Khi được hỏi quỹ của ông kinh doanh như thế nào trong năm 2011, ông Rogers trả lời ông vẫn có đủ khả năng trang trải các hóa đơn và kết quả kinh doanh năm 2011 tốt hơn so với năm 2010.

Trong tuần tới, Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp sẽ nhóm họp để đưa ra chi tiết của gói giải cứu cho khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Rogers khẳng định: “Các nhà hoạch định chính sách tại Bắc Âu biết rằng họ không muốn cứu Bồ Đào Nha và Hy Lạp nữa.”

Nhiều nhà hoạch định chính sách châu Âu đã cảnh báo năm 2012 sẽ là một năm khó khăn với khu vực.

Ông tin đồng franc Thụy Sỹ sẽ trở thành đồng tiền an toàn nhất trên thị trường tiền tệ bởi vị thế của đồng USD và yên không còn vững chắc.

Ông dự báo nỗ lực của Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ trong việc giữ đồng franc Thụy Sỹ không tăng giá quá mức sẽ thất bại.

Ông nhận định khoảng thời gian năm 2013 và 2014 sẽ hết sức tồi tệ với thị trường sau khi thị trường hồi phục vào năm 2012.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên