TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

John Paulson dự báo kinh tế Mỹ phục hồi theo hình chữ V

11-05-2010 - 11:47 AM | Tài chính quốc tế

John Paulson dự báo kinh tế Mỹ phục hồi theo hình chữ V

Chủ tịch quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới chỉ ra mới 1/3 tiền trong gói giải cứu của chính phủ Mỹ được dùng, số tiền còn lại đủ giúp kinh tế tăng trưởng tốt năm nay và năm 2011.

Ông John Paulson, chủ tịch quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới, cho biết ông dự báo giá nhà đất tại Mỹ sẽ tăng từ 3% đến 5% trong năm nay và tăng thêm từ 8% đến 12% trong năm 2010.

Ông nhận xét giá nhà đất Mỹ hiện đang ở mức hợp lý nhất trong hơn 50 năm. Ông cho rằng giá bất động sản nhà ở hiện ở mức chấp nhận được hơn rất nhiều so với thời kỳ đỉnh cao của bong bóng nhà đất.

Ông nói thêm quỹ của ông theo dõi chặt chẽ biến động giá nhà đất tại California. Ông tin rằng đó là chỉ báo hợp lý nhất về việc thị trường nhà đất sẽ biến động ra sao trong khoảng thời gian 6 tháng tới.

Ông nhận xét kinh tế Mỹ hiện đang phục hồi mạnh và những lo lắng về khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái lần 2 đã giảm mạnh từ đầu năm 2010.

Ông chỉ ra mới chỉ 1/3 tiền trong gói giải cứu của chinh phủ Mỹ được tiêu hết, vì thế số tiền còn lại đủ để giúp kinh tế tăng trưởng tốt trong năm nay và năm 2011.

Ông cũng nhìn thấy cơ hội mua vào trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu, dù nhận định về khu vực châu Âu đã kém tích cực hơn so với trước đó. Ông dự báo lợi nhuận doanh nghiệp tăng trưởng mạnh trong những tháng tới.

Quỹ đầu cơ của ông Paulson hiện đang có liên quan đến vụ việc Ủy ban chứng khoán Mỹ kiện Goldman Sachs về việc không công bố đầy đủ thông tin cho nhà đầu tư về một sản phẩm thế chấp.

John Paulson, sinh năm 1955, là một giám đốc quản lý quỹ người Mỹ. Ông tốt nghiệp khoa tài chính, Trường Kinh doanh và Quản lý công cộng thuộc Trường đại học New York năm 1978. Sau đó, ông học và lấy bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh, Trường đại học Harvard năm 1980.

Với kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực đấu giá cổ phần, các thương vụ giao dịch mua bán cổ phiếu, mua lại doanh nghiệp, tái cấu trúc vốn doanh nghiệp…, Paulson được coi là bậc thầy về định giá doanh nghiệp, đàm phán mua lại, đầu tư tài chính vào doanh nghiệp.

Bằng tài năng quản lý và khả năng dự báo chính xác cuộc khủng hoảng nhà đất Mỹ, John Paulson trong năm 2007, đã gia tăng giá trị số tài sản của công ty mình quản lý lên gấp 3 lần, tương đương 21 tỷ USD với việc nhanh chóng bán ra số cổ phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá, trước khi cuộc khủng hoảng nhà đất Mỹ xảy ra.

Paulson & Co hiện đang quản lý các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, tập trung vào lĩnh vực mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, mua bán chứng khoán…

Ngọc Diệp
Theo Dân Trí/CNBC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên