TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

J.P. Morgan cắt giảm 17.000 nhân sự

27-02-2013 - 12:19 PM | Tài chính quốc tế

J.P. Morgan cắt giảm 17.000 nhân sự

Ngay cả những “ông lớn” cũng không thể hoàn toàn miễn dịch với khó khăn đang bao phủ ngành tài chính, đặc biệt là khi lãi suất quá thấp xói mòn lợi nhuận từ hoạt động cho vay và đầu tư như hiện nay.

Tờ Wall Street Journal vừa đưa tin J.P. Morgan Chase & Co. đang có kế hoạch trong 2 năm tới sẽ cắt giảm 17.000 nhân sự trong nỗ lực đẩy mạnh cắt giảm chi phí. 

Trong thông báo được đưa ra hôm qua (26/2), ngân hàng sinh lời lớn nhất nước Mỹ trong năm 2012 cho biết sẽ cắt giảm 6,5% tổng số lượng nhân sự. Cho tới nay, đây là một trong những động thái cắt giảm nhân sự mạnh mẽ nhất trong bối cảnh cắt giảm đang trở thành cụm từ ngày càng phổ biến trong ngành tài chính.

4.000 nhân sự sẽ bị cắt giảm trong năm nay, đặc biệt là ở bộ phận khách hàng cá nhân và cho vay đối với các hộ gia đình. Một bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng là hệ thống các chi nhánh. Do khách hàng ngày càng ưa chuộng giao dịch trên Internet hoặc trên điện thoại di động, J.P. Morgan sẽ giảm bớt số nhân viên làm việc tại các chi nhánh lâu đời. 

Với vị thế là một trong những định chế mạnh khỏe nhất, động thái của J.P. Morgan cho thấy ngay cả những “ông lớn” cũng không thể hoàn toàn miễn dịch với khó khăn đang bao phủ ngành tài chính, đặc biệt là khi lãi suất quá thấp xói mòn lợi nhuận từ hoạt động cho vay và đầu tư như hiện nay. 

Động thái này cũng khiến J.P. Morgan trở thành ngân hàng có qui mô lực lượng lao động nhỏ nhất trong tương quan với các ngân hàng lớn khác như Bank of America Corp., Citigroup Inc. và Wells Fargo & Co. Bank of America hiện là ngân hàng lớn nhất với 267.190 nhân viên (tính đến cuối năm 2012) trong khi J.P. Morgan có 258.965 nhân viên.

Năm 2012, J.P. Morgan ghi nhận thu nhập ròng ở mức 21,3 tỷ USD, tăng 12% so với 1 năm trước và đây cũng là mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, doanh thu không thay đổi nhiều so với năm trước (99,9 tỷ USD). Tốc độ tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế cùng với các điều kiện thị trường không thuận lợi ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận trong khi chi phí tăng thêm 3%. 


Thiên Bình

huongnt

WSJ

Trở lên trên