TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JP Morgan Chase bị điều tra vì tuyển dụng ‘con ông cháu cha’

18-08-2013 - 15:27 PM | Tài chính quốc tế

JP Morgan Chase bị điều tra vì tuyển dụng ‘con ông cháu cha’

Mỹ đang điều tra các cáo buộc đối với việc hãng dịch vụ tài chính JP Morgan Chase đã tuyển dụng con cái của các quan chức Trung Quốc để giành được các hợp đồng tại Trung Quốc.

TờThe New York Timesngày 17.8 trích dẫn một tài liệu mật của chính phủ Mỹ cho biết JP Morgan Chase đang bị điều tra trước những cáo buộc nêu trên.

TheoThe New York Times, JP Morgan Chase bị cáo buộc tuyển dụng con trai của một cựu quan chức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (tức Ngân hàng Trung ương Trung Quốc) đểgiànhđượccác hợp đồng với một công ty tài chính nhà nước do vị cựu quan chức nàyđang điều hành.

Ngoài ra, JP Morgan Chase cũng bị cáo buộc tuyển dụng con gái của một cựu quan chức ngành đường sắt Trung Quốc đã bị cách chứcdo liên quan đến một vụ án tham nhũng, sau đó hãng dịch vụ tài chính này giành được hợp đồng tư vấn tài chính với một công ty ngành đường sắt Trung Quốc.

“Chúng tôi đã công khai thông tin vềvụ việc này hồi tuần rồi và đang hợp tác với cơ quan chức năng“,The New York Times dẫn lời một người phát ngôn của JP Morgan Chase.

Theo Phúc Duy

huongnt

Thanh Niên

Trở lên trên