TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JP Morgan Chase lo ngại kinh tế Trung Quốc quý 4/2010 tăng trưởng dưới 8%

28-06-2010 - 08:29 AM | Tài chính quốc tế

JP Morgan Chase lo ngại kinh tế Trung Quốc quý 4/2010 tăng trưởng dưới 8%

Ngoài ra, Delloite dự báo trong 5 năm tới, sản xuất Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc có khả năng cạnh tranh tốt nhất thế giới.

Tăng trưởng GDP quý 4/2010 của Trung Quốc có thể dưới 8%?

Theo Securities Times dẫn lời chuyên gia Frank Gong thuộc JP Morgan Chase tại Trung Quốc, tăng trưởng GDP quý 4/2010 của Trung Quốc có thể xuống dưới mức 8% nếu kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái kinh tế lần 2.

Trung Quốc chỉ chịu ảnh hưởng hạn chế từ khủng hoảng châu Âu?

Ông Yi Xianrong, chuyên gia tại Viện tài chính và ngân hàng thuộc Viện hàn lâm khoa học xã hội Trung Quốc, cho rằng ảnh hưởng từ khủng hoảng châu Âu lên Trung Quốc sẽ hạn chế về quy mô.

Ông Yi nhận xét cuộc khủng hoảng nợ châu Âu hiện nay khác nhiều so với khủng hoảng tài chính năm 2008 bởi cho đến nay khủng hoảng chỉ giới hạn trong nhóm nền kinh tế nhỏ thuộc châu Âu, ngay cả Đức và Pháp cũng không chịu ảnh hưởng lớn.

Ngoài ra, sự phục hồi kinh tế tại Mỹ, Nhật và một số nước mới nổi khác, năng suất tại nhóm công ty phát triển theo định hướng xuất khẩu tại Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ tốt cho xuất khẩu của Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2010.

Theo ông Yi, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có đủ khả năng để ứng phó tốt với lạm phát. Tình hình kinh tế tại Trung Quốc và nhiều nước khác sẽ giúp làm giảm áp lực lạm phát trong nửa sau của năm 2010.

Sản xuất Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc sẽ duy trì khả năng cạnh tranh tốt

Theo Deloitte LLP, sản xuất Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc sẽ vẫn giữ được khả năng cạnh tranh tốt nhất trong 5 năm tới.

Chỉ số đo năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất của Deloitte cho thấy khả năng cạnh tranh của sản xuất Mỹ, Nhật và nhóm nước tại Tây Âu sẽ đi xuống trong 5 năm tới.

Hiện nay, chỉ số sản xuất của Mỹ đứng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Braxin và Nhật đứng vị trí thứ 5 và thứ 5. Sản xuất của Đức có khả năng cạnh tranh cao nhất tại châu Âu. Chỉ số cạnh tranh của lĩnh vực sản xuất tại Đức đứng thứ 8.

Minh Tú
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên