TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JP Morgan đối mặt với án phạt kỷ lục 13 tỷ USD

20-10-2013 - 14:10 PM | Tài chính quốc tế

JP Morgan đối mặt với án phạt kỷ lục 13 tỷ USD

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan đang phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 13 tỷ USD để giải quyết những rắc rối liên quan đến chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp của mình.

Nhiều phương tiện truyền thông Mỹ đã đưa tin, khoản tiền phạt này đã được thống nhất trong các cuộc đàm phán giữa ngân hàng JP Morgan và Bộ Tư pháp Mỹ hôm 18/10.

New York Times cũng cho biết JP Morgan đã đồng ý với mức phạt này và đang thảo luận tiếp với Bộ Tư pháp về những chi tiết có liên quan.

Cả Bộ Tư pháp và ngân hàng vẫn chưa lên tiếng xác nhận gì về thông tin trên.

Được biết, trong tổng số tiền 13 tỷ USD trên có 9 tỷ USD tiền phạt và 4 tỷ USD cho những gia đình mua nhà gặp khó khăn.

Theo hãng tin Bloomberg, JP Morgan Chase bị cáo buộc đã bán các chứng khoán được đảm bảo bằng các khoản cho vay bất động sản chất lượng kém.

Cơ quan tài trợ nhà ở liên bang Mỹ (FHFA) cáo buộc JPMorgan Chase và các công ty con đã không trung thực, lờ đi những sự thật quan trọng khi bán số trái phiếu được đảm bảo bằng các khoản cho vay cầm cố nhà ở, trị giá 33 tỷ USD cho hai đơn vị tài trợ mua nhà Fannie Mae và Freddie Mac, trong giai đoạn từ ngày 7/9/2005 đến 19/9/2007.

Trong thời gian gần đây, JP Morgan liên tục phải đối mặt với hàng loạt cuộc điều tra cả trong và bên ngoài nước Mỹ, dẫn tới các mức phạt hàng tỷ USD.

Theo Phạm Khánh


huongnt

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên