TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kim Jong Un chi 2 triệu USD cho người Triều ở Nhật

14-04-2013 - 08:55 AM | Tài chính quốc tế

Kim Jong Un chi 2 triệu USD cho người Triều ở Nhật

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chuyển 198,3 triệu yen (1,9 triệu USD) cho quỹ giáo dục của Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản (Chongryon).

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chuyển 198,3 triệu yen (1,9 triệu USD) cho quỹ giáo dục của Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản (Chongryon).
 
Theo KCNA, động thái trên được thực hiện nhân kỷ niệm 101 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành "với mục đích hỗ trợ giáo dục dân tộc dân chủ cho trẻ em Triều Tiên tại Nhật Bản."
 
Như vậy, kể cả những lần gửi trước đó của các ông Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il, số tiền gửi cho quỹ giáo dục Chongryon đến nay đã vượt quá 47 tỷ yen (471,72 triệu USD).
 
Sau khi Triều Tiên tiến hành phóng vệ tinh và thử hạt nhân, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngừng phân bổ trợ cấp cho các trường phổ thông của Triều Tiên ở Nhật Bản. 

Bình Nhưỡng vẫn nhấn mạnh Tokyo phải cung cấp cho người Triều Tiên cư trú tại Nhật Bản "quyền cơ bản được về thăm tổ quốc và hưởng thụ nền giáo dục dân chủ"./.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên