TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh doanh thua lỗ, Nokia đóng cửa nhà máy lớn nhất tại Tây Âu

28-07-2012 - 20:44 PM | Tài chính quốc tế

Kinh doanh thua lỗ, Nokia đóng cửa nhà máy lớn nhất tại Tây Âu

Nokia vừa quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Salo, Phần Lan như một phần trong nỗ lực tái cấu trúc hoạt động của tập đoàn được công bố hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Slashgear, thông tin này được Nokia công bố ngay sau khi có tin hãng điện thoại Phần Lan quyết định bỏ dự án nền tảng Meltemi trong nỗ lực cắt giảm chi phí cũng như bắt đầu kế hoạch sa thải 3.700 nhân viên ngay trên chính "quê nhà" và 10.000 nhân viên trên toàn cầu.

Được biết, nhà máy Salo là nhà máy sản xuất điện thoại di động chính và lớn nhất của Nokia ở khu vực Tâu Âu, nơi sản xuất đã bị đình trệ từ trước.

Cũng theo Slashgear, nhà máy Salo sẽ đóng cửa hoàn toàn từ tháng 9 tới.

Trước đó, hôm 13.7, Nokia tuyên bố đóng cửa hai văn phòng của hãng này tại Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và Thượng Hải ở Trung Quốc.

Được biết, Nokia đang gấp rút tái cấu trúc toàn bộ hoạt động trên phạm vi toàn cầu nhằm hiện thực hóa mục tiêu tiết kiệm khoảng 1,3 tỉ USD vào cuối năm 2013.

Hồi giữa tháng 6.2012, hãng điện thoại Phần Lan đã công bố kế hoạch cắt giảm thêm 10.000 nhân viên, đồng thời cảnh báo kết quả kinh doanh từ mảng điện thoại di động trong quý 2/2012 sẽ giảm mạnh hơn dự báo.

Theo An Huy

Thanh Niên


lienph

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên