TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Anh đón nhiều tín hiệu hồi phục

05-08-2009 - 18:20 PM | Tài chính quốc tế

Kinh tế Anh đón nhiều tín hiệu hồi phục

Lĩnh vực dịch vụ của Anh tháng 7/2009 tăng trưởng mạnh nhất trong 1 năm rưỡi, lĩnh vực sản xuất bất ngờ tăng trưởng và giá nhà đất tăng.

Ngày một nhiều dấu hiệu cho thấy điểm đáy suy thoái kinh tế Anh đã qua.

 

Cơ quan thống kê của Anh công bố chỉ số lĩnh vực dịch vụ tháng 7/2009 tăng lên mức 53,2 từ mức 51,6 của tháng 6/2009. Sản lượng các nhà máy tháng 6/2009 tăng 0,4%.

 

Số liệu từ Tập đoàn ngân hàng Lloyds Banking Group Plc’s Halifax cho thấy giá nhà đất tháng 7/2009 tăng gấp đôi so với dự báo của các chuyên gia.

 

Sau khi một loạt các thông tin trên được công bố, đồng bảng Anh leo lên mức cao nhất từ tháng 10/2008. Ngân hàng Trung ương Anh hiện đang cân nhắc liệu có nên mở rộng kế hoạch mua trái phiếu.

 

Các công ty nhận xét tình hình thị trường tín dụng đang cải thiện. Tập đoàn ngân hàng Lloyds hôm nay cũng công bố kỳ vọng nợ xấu sẽ giảm mạnh và Tập đoàn xây dựng Taylor Wimpey hàng đầu Anh nhận xét thị trường nhà đất Anh đã ổn định.

 

Chuyên gia chiến lược Jamie Searle tại Citigroup – Anh nhận xét: “Ngân hàng Trung ương Anh có thể đã làm tất cả những gì cần thiết. Có lẽ đã đến lúc thông báo tạm ngưng các chính sách và trấn an thị trường rằng họ sẽ lại can thiệp ngay khi cần thiết. Quan điểm của chúng tôi cho rằng họ sẽ không cần phải làm vậy bởi kinh tế đã bắt đầu hồi phục.”

 

Hiện nay, suy thoái kinh tế vẫn đang đẩy cao tỷ lệ thất nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp tính đến tháng 5/2009 đã leo lên mức cao nhất trong 14 năm. Kinh tế Anh tăng trưởng âm 0,8% trong quý 2/2009 sau khi tăng trưởng âm 2,4% trong 3 tháng trước đó.

 

Theo Bloomberg

Ngọc Diệp

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên