TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Đức đã suy thoái?

11-01-2012 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Kinh tế Đức đã suy thoái?

Yếu tố bất ổn xung quanh khủng hoảng nợ châu Âu và tác động từ các biện pháp thắt chặt ngân sách trong khu vực đang gây ra áp lực với nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Chuyên gia kinh tế thuộc Deustche Bank AG cho rằng kinh tế Đức nhiều khả năng sẽ suy thoái kỹ thuật trong nửa đầu năm 2012 bởi yếu tố bất ổn xung quanh khủng hoảng nợ châu Âu và tác động từ các biện pháp thắt chặt ngân sách trong khu vực.

Trong báo cáo gần đây công bố trên website của Deustche Bank, các chuyên gia nhận định: “Các yếu tố trên đã làm chậm đà tăng trưởng của xuất khẩu và khiến nhà đầu tư ngại ngần rót tiền đầu tư. Tiêu dùng cá nhân cần mang đến yếu tố hỗ trợ nhất định.”

Nỗ lực kiềm chế khủng hoảng nợ sẽ có thể giúp hồi sinh kinh tế Đức và hoạt động thương mại trong nửa sau năm 2012, theo nhận định của các chuyên gia Deustche Bank. Ngân hàng còn nhận định GDP sẽ tăng trưởng kém trong năm 2012.

Trong khi đó, báo Dei Welt dẫn dự báo của khoảng 14 chuyên gia kinh tế mà báo tiến hành khảo sát cho thấy kinh tế Đức nhiều khả năng đã suy thoái.

Các chuyên gia khẳng định kinh tế Đức suy giảm trong quý cuối cùng của năm 2011 và tốc độ suy giảm sẽ tăng mạnh hơn trong quý 1/2012. Một nền kinh tế có thể coi như đã ở trong tình trạng suy thoái nếu kinh tế đã tăng trưởng âm liên tiếp 2 quý.

Tuy nhiên các chuyên gia kinh tế khẳng định kinh tế Đức chỉ suy thoái nhẹ, mức độ trung bình không quá 0,5% và dự kiến kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại trong năm 2012.

Diễn biến của khủng hoảng châu Âu tiềm ẩn rủi ro lớn nhất đối với kinh tế Đức. Cơ quan thống kê Đức sẽ công bố số liệu GDP vào ngày hôm nay.

Xuân Mai

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên