TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Đức lần đầu tiên trong 5 năm qua rơi vào giảm phát

12-02-2015 - 22:26 PM | Tài chính quốc tế

Kinh tế Đức lần đầu tiên trong 5 năm qua rơi vào giảm phát

Giá dầu thế giới liên tục sụt giảm là một trong những nguyên nhân lớn nhất.

Chỉ số lạm phát của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, trong tháng 1/2015 đã rơi xuống vùng âm lần đầu tiên kể từ tháng 9/2009 trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục sụt giảm. 

Số liệu từ Văn phòng Thống kê liên bang Đức (Destatis) cho thấy lạm phát trong tháng 1/2015 của nước này đứng ở mức -0,4%.

Con số này là thấp hơn so với dự đoán trước đó là -0,3% và tồi tệ hơn nhiều so với mức lạm phát 0,2% trong tháng 12/2014. Thậm chí, nếu xét theo Chỉ số giá tiêu dùng điều hòa (HICP) - một tiêu chuẩn được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sử dụng nhằm đo lường lạm phát trong mối quan hệ tương quan giữa các nước trong khu vực châu Âu – thì lạm phát tại Đức trong tháng 1/2015 thậm chí còn ở mức tồi tệ hơn là -0,5%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu mà ECB đưa ra là 2,0%.

Bức tranh kinh tế Đức được cho là sẽ sáng sủa hơn trong thời gian tới khi ECB vừa tung ra một chương trình mua trái phiếu trị giá hàng ngàn tỷ euro để ngăn chặn tình trạng giảm phát và thúc đẩy phát triển kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone)./.

>>> Lạm phát đã chết

Theo Phương Nga

PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên