TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Mỹ sắp đón nhận những thông tin quyết định

19-05-2008 - 05:16 AM | Tài chính quốc tế

Kinh tế Mỹ sắp đón nhận những thông tin quyết định

Tháng 6, hàng loạt những thông tin mang tầm quan trọng lớn đối với kinh tế, tài chính Mỹ sẽ được công bố. Đó có thể là thông tin tích cực.

Mùa hè này, theo các chuyên gia dự báo, TTCK Mỹ sẽ có buớc ngoặt lớn để thoát khỏi tình trạng ảm đạm trong suốt thời gian dài.

Sự hỗn loạn của thị trường trong 06 tháng khởi đầu với sự sụp đổ của thị trường cho vay thế chấp bất động sản dưới chuẩn. Phố Wall từ đó đã bước vào thời kỳ đầy u ám.

Số liệu của những tuần qua cho thấy nhà đầu tư trên TTCK Mỹ đã có lý do để tin tưởng rằng thời kỳ tệ hại nhất của khủng hoảng tín dụng đã đi qua. Gần đây thị trường tài chính Mỹ đã ổn định phần nào, điều này giúp những chỉ số chính của thị trường tăng lên được mức cao. Đầu tháng này chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng lên gần ngưỡng 13 nghìn điểm.

Những chuyên gia phân tích cho rằng số liệu của nền kinh tế trong tháng 6 và tháng 7 sẽ quyết định liệu TTCK phố Wall có thật sự hồi phục hay không. Nếu những chỉ số này tốt hơn, thị trường chứng khoán vì thế cũng đi lên.

Thị trường chứng khoán đồng thời cũng sẽ dõi theo giá dầu. Nếu giá dầu tiếp tục tăng cao và số liệu kinh tế Mỹ tốt, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đi lên theo. Tiền sẽ lại đổ vào thị trường.

Hai tuần tới những số liệu quan trọng của nền kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong đó bao gồm tỷ lệ lạm phát, doanh số bán nhà, GDP quý đầu tiên. Và hai bản báo cáo chính sẽ là lòng tin và chi tiêu tiêu dùng, điều này sẽ cho chúng ta thấy thêm về ảnh hưởng của giá xăng tăng cao đến việc mua bán, tiêu dùng của người dân.

Khi những bản báo cáo này được công bố vào đầu tháng 6, thế giới sẽ bắt đầu nắm được ảnh hưởng của những đợt cắt giảm lãi suất từ mùa hè năm 2007. Trong tuần đầu tiên của tháng 6, đánh giá về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của tháng 5 sẽ được công bố. Chính phủ đồng thời cũng công bố báo cáo về tình hình việc làm tháng 5.

Tuần thứ 2 của tháng 6, FED sẽ công bố bản báo cáo chính về tình hình kinh tế Mỹ. Đồng thời FED cũng công bố thông tin cụ thể về việc các vùng khác nhau đang chịu ảnh hưởng như thế nào trong điều kiện kinh tế như hiện nay.

Ngọc Diệp
Tổng hợp từ Yahoo, AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên