TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Mỹ thực tế đã trở lại đỉnh cao trước khủng hoảng?

26-12-2010 - 08:47 AM | Tài chính quốc tế

Kinh tế Mỹ thực tế đã trở lại đỉnh cao trước khủng hoảng?

Đại Suy thoái đã qua: Kinh tế Mỹ hiện nay đã trở lại mức đỉnh cao trước thời kỳ Đại Suy thoái năm 2008 – 2009.

Chắc chắn sẽ không có quá nhiều thông cáo báo chí chính thức về sự kiện này. Nguyên nhân chính là bởi chính phủ Mỹ không tính toán giá trị GDP hàng ngày hay theo tuần. Thay vào đó, GDP được công bố hàng quý với độ trễ khá lớn.

Tuy nhiên, theo ông Norman Fosback, chuyên gia tại Fosback’s Fund Forecaster, người đã nói đến vấn đề quy mô GDP trong dịch vụ tư vấn mới nhất của ông, có thể tính toán từ số liệu GDP chính phủ Mỹ mới công bố để suy ra những gì đang diễn ra hiện nay.

Trong email mới nhất, ông viết: “Ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã đến thời điểm kinh tế Mỹ thực tế phục hồi 100% (sau khi đã điều chỉnh lạm phát), kinh tế trở lại mức trước Đại Suy thoái. Nếu hiện tại chưa đến thời điểm đó, nhiều lắm cũng chỉ vài tuần nữa.”

Ông Fosback cho rằng cần đánh giá đến tiềm năng của thị trường chứng khoán. Việc người ta thiếu chú ý đến quy mô của quá trình phục hồi kinh tế chính là bởi những bi quan xung quanh hoạt động đầu tư và nỗi sợ ám ảnh giới truyền thông tài chính.

Chính tâm lý này đã ngăn thị trường chứng khoán Mỹ không thể tăng cao hơn trong những tháng gần đây.

Chuyên gia Fosback dự báo thị trường chứng khoán sẽ tăng trưởng 22% trong 12 tháng tới và trong 5 năm nữa mức tăng trưởng hàng năm sẽ đạt khoảng 11%.

Ngọc Diệp

Theo MarketWatch

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên