TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Kinh tế quốc tế 17/11] Kinh tế Nhật bất ngờ suy thoái

18-11-2014 - 00:12 AM | Tài chính quốc tế

[Kinh tế quốc tế 17/11] Kinh tế Nhật bất ngờ suy thoái

Nhật Bản bất ngờ rơi vào suy thoái, nợ xấu của ngân hàng Trung Quốc tăng mạnh, chứng khoán châu Á giảm mạnh nhất 1 tháng ... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Nhật Bản bất ngờ rơi vào suy thoái

GDP của Nhật Bản đã giảm 1,6% trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, trái với dự báo tăng trưởng khoảng 2% được giới phân tích đưa ra trước đó. Đây được xem là một kết quả bất ngờ đối với Thủ tướng Shinzo Abe, trong bối cảnh ông này sẽ thông báo giải tán Hạ viện vào ngày 18/11 để mở đường cho các cuộc bầu cử Quốc hội sớm vào tháng 12 tới.

Theo các nhà kinh tế, số liệu thất vọng trên có thể dẫn đến việc trì hoãn áp dụng đề xuất nâng thuế tiêu thụ lần thứ hai của Nhật Bản. (Xem thêm)

Nợ xấu của ngân hàng Trung Quốc tăng mạnh nhất 9 năm

Theo báo cáo được Ủy ban giám sát ngân hàng Trung Quốc công bố hôm 15/11, nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Trung Quốc tăng 72,5 tỷ nhân dân tệ (tương đương 11,8 tỷ USD), lên 766,9 tỷ nhân dân tệ. Nợ xấu tăng từ mức 1,08% tổng dư nợ của quý trước lên 1,16%.

Số liệu này làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế sẽ giảm tốc sâu hơn nữa trong bối cảnh các ngân hàng hạn chế cho vay nhằm tránh rủi ro tín dụng. (Xem thêm)

Chứng khoán châu Á giảm mạnh nhất 1 tháng

Kết thúc phiên hôm nay (17/11), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,2%, xuống còn 140,01 điểm, qua đó đánh dấu phiên giảm điểm đầu tiên trong 7 ngày gần nhất và là phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 16/10.

Chỉ số Topix của TTCK Nhật giảm 2,5%, mạnh nhất kể từ ngày 2/10. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông mất 1,2% và chỉ số Shanghai Composite Index mất 0,2%. Chỉ số Taiex của TTCK Đài Loan giảm 1,1% trong khi chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc giảm 0,1%. (Xem thêm)

Kết nối giữa hai sàn chứng khoán Hồng Kông – Thượng Hải đi vào hoạt động

Kết nối giữa hai sàn Hồng Kông và Thượng Hải chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử cho phép các nhà đầu tư cá nhân trên khắp thế giới đầu tư vào thị trường chứng khoán của Trung Quốc đại lục. Mức hạn ngạch giao dịch hàng ngày 13 tỷ nhân dân tệ (2,1 tỷ USD) dành cho nhà đầu tư nước ngoài đã được mua hết vào lúc 2h chiều theo giờ địa phương.

Thu Hương (tổng hợp)

huongnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên