TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Kinh tế quốc tế 3/12] Nga sắp rơi vào suy thoái

03-12-2014 - 23:12 PM | Tài chính quốc tế

[Kinh tế quốc tế 3/12] Nga sắp rơi vào suy thoái

Thứ trưởng Kinh tế Nga cảnh báo về khả năng suy thoái, Dow Jones quay trở lại mốc kỷ lục, tham nhũng ở Trung Quốc càng chống càng tăng... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Kinh tế Nga sắp rơi vào suy thoái

Thứ trưởng Kinh tế Nga Alexei Vedev nhận định quý I/2015 Nga sẽ rơi vào cuộc suy thoái lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Những yếu tố gây biến động cho nền kinh tế Nga bao gồm cả yếu tố thuộc về cấu trúc nền kinh tế cho tới các tác động địa chính trị, trong đó một trong những yếu tố cơ bản là giá dầu. (Xem thêm)

Alibaba đe dọa các nhà bán lẻ Mỹ

Hiệp hội các nhà bán lẻ gồm Best Buy, Target, JC Penney và một số chuỗi bán lẻ lớn đã kiến nghị Quốc hội chấm dứt các ưu đãi thuế cho Alibaba và những “đại gia” bán lẻ trực tuyến khác.

Một vài trong số các nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ cảnh báo rằng Alibaba Group Holding Inc có thể sẽ lấn át các công ty Mỹ trên chính đất Mỹ, trừ khi Quốc hội Mỹ có thể khép lại các lỗ hổng về thuế mà các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đang tận dụng. (Xem thêm)

Tham nhũng ở Trung Quốc càng chống càng tăng

Bất chấp chiến dịch chống tham nhũng quyết liệt của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nước này vẫn tụt hạng mạnh trong báo cáo tham nhũng mà Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) vừa công bố.

Trung Quốc là một trong những nước có mức độ tham nhũng tăng mạnh nhất thế giới trong năm nay so với năm ngoái. Nước này đã tụt hạng xuống vị trí thứ 100 trong tổng số 175 quốc gia và vùng lãnh thổ được xếp hạng, từ vị trí thứ 80 trong xếp hạng năm ngoái. (Xem thêm)

Dow Jones lập kỷ lục mới

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Dow Jones lập kỷ lục mới nhờ đà tăng của các công ty năng lượng và công nghệ sinh học. Các số liệu về chi tiêu của ngành xây dựng cũng giúp củng cố niềm tin vào nền kinh tế.

Chứng khoán châu Á không có nhiều biến động, giảm nhẹ 0,1%. Nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ để xem xét những dấu hiệu cho thấy khi nào Fed sẽ nâng lãi suất. (Xem thêm)

Mỹ: Chơi chứng khoán bằng thông tin ăn cắp

Các chuyên gia an ninh Mỹ thông báo vừa phát hiện một đường dây gián điệp mạng chuyên ăn cắp thông tin tài chính từ các công ty, tập đoàn với mục đích đầu cơ trên thị trường chứng khoán.

Thông tin được săn lùng gồm có các dự thảo của Ủy ban An ninh và chứng khoán Mỹ, các thương vụ sáp nhập, kiện tụng, kế hoạch kinh doanh và các thành tựu nghiên cứu y khoa. (Xem thêm)

Thu Hương (tổng hợp)

huongnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên