TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế thế giới 2013 qua lăng kính của doanh nghiệp Mỹ

26-01-2013 - 13:37 PM | Tài chính quốc tế

Kinh tế thế giới 2013 qua lăng kính của doanh nghiệp Mỹ

Ngành bán lẻ khó khăn do nhu cầu tiêu dùng giảm, giá dầu có thể giữ mức ổn định như năm 2012, thiết bị di động sẽ bùng nổ..., theo dự đoán của nhiều công ty hàng đầu tại Mỹ.

Theo FactSet, chỉ hơn 10% các công ty nằm trong chỉ số S&P đã báo cáo kết quả tài chính và 2/3 trong số đó đi ngược lại dự báo về doanh thu, lợi nhuận. Qua các thông cáo báo chí và báo cáo lợi nhuận, các công ty được đề cập dưới đây đã đưa ra những nhận định để dự đoán xu thế kinh doanh sắp tới trên toàn cầu từ những quan điểm riêng của họ.

Các công ty đều lạc quan về sự tăng trưởng của Trung Quốc cũng như còn lo ngại về kinh tế ở châu Âu. Và tất cả công ty đều đang cố gắng thích ứng với những thay đổi về pháp lý và công nghệ.

American Express cho biết cơn bão Sandy không làm người dùng chi tiêu ít hơn. Những người có thẻ hội viên đã chi cao hơn 8% so với một năm trước, mặc dù có một giai đoạn sụt giảm ngắn vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của cơn bão Sandy khiến người tiêu dùng và các doanh nghiệp ở miền Đông bắc Mỹ chi tiêu ít hơn trong thời gian đó.
Nguồn: FactSet, báo cáo lợi nhuận của công ty
Fastenal lưu ý việc hoạt động kinh doanh có vẻ chậm để giữ lạm phát thấp. Không có nhiều lạm phát, kinh doanh đang diễn ra chậm, vì vậy mọi người ít có khuynh hướng đẩy giá lên. Môi trường kinh doanh sẽ yên ổn, không đột biến.
Nguồn: Seeking Alpha
Schlumberger hy vọng sẽ không có sự thay đổi lớn về giá dầu năm nay. Nhìn vào thị trường dầu mỏ toàn cầu, nhu cầu 2013 được dự báo sẽ tăng tương tự như mức của năm ngoái, không tính đến bất cứ sự thay đổi nào của kinh tế vĩ mô... Công ty hy vọng giá dầu Brent vẫn có mức giá giống như năm 2012.
Nguồn: Seeking Alpha
Constellation Brands cho biết công ty chia thành 3 loại: rượu, bia và trạng thái tinh thần. Các yếu tố này dấu hiệu chùn xuống khi công ty điểm lại trong quý IV của năm vừa qua. Theo quan điểm của công ty Constellation Brands, sự sụt giảm thật khó để biết chắc chắn là do nguyên nhân nào. Công ty nghĩ rằng nguyên nhân chính ảnh hưởng đến toàn ngành bán lẻ ở tất cả mặt hàng tiêu dùng là do “vách đá tài chính”, nhưng đây chỉ là một khía cạnh của vấn đề.
Nguồn: FactSet, báo cáo lợi nhuận của công ty
Alcoa cho rằng tăng trưởng của Trung Quốc sẽ đi nhanh hơn thế giới. Công ty có niềm tin Trung Quốc sẽ hồi phục với mức tăng 11%. Bên cạnh đó, một số quốc gia khác như Nga, Brazil, Ấn Độ và Trung Đông cũng tăng trưởng tốt. Bắc Mỹ sẽ tiếp tục tăng quanh mức 4%, còn Châu Âu vẫn giậm chân tại chỗ.
Nguồn: Seeking Alpha

Theo Mai Phương
VnExpress

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên