TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Kinh tế toàn cầu tăng trưởng 3,1% trong năm 2013"

04-08-2013 - 21:12 PM | Tài chính quốc tế

"Kinh tế toàn cầu tăng trưởng 3,1% trong năm 2013"

Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ vẫn là khu vực "trì trệ" nhất trên toàn cầu

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia (NIESR), có trụ sở tại London của Anh, dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm nay và 3,4% vào năm tới, trong bối cảnh triển vọng đối với kinh tế thế giới xấu đi kể từ đầu tháng 5/2013.

Theo nhà nghiên cứu Dawn Holland, thuộc NIESR, khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ vẫn là khu vực "trì trệ" nhất trên toàn cầu, với dự đoán sẽ tiếp tục suy thoái trong năm nay.

Không chỉ Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ireland, các quốc gia như Hà Lan, Pháp và Slovenia cũng được đánh giá sẽ suy giảm tăng trưởng. Trong bối cảnh này, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng tháng 9/2013.

Tại Mỹ, mức tăng trưởng ước tính khoảng 1,3% trong nửa đầu năm nay được đánh giá là "không ấn tượng."

Bà Holland nhận định tăng trưởng kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm ngân sách tự động hồi đầu năm nay của Chính phủ Mỹ.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn lạc quan cho rằng kinh tế nước này sẽ tăng trưởng từ 2,3-2,6% trong năm nay và từ 3-3,5% vào năm tới; còn NIESR đưa ra các con số dự kiến lần lượt là 1,7% và 2,4%./.

Theo T.M

huongnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên