TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Úc tăng trưởng thấp hơn dự báo

07-03-2012 - 12:33 PM | Tài chính quốc tế

Kinh tế Úc tăng trưởng thấp hơn dự báo

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc chỉ bẳng một nửa dự báo trong khi một cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực nhà ở làm giảm mức tiêu dùng, lợi tức trái phiếu và đồng nội tệ ở mức thấp trong suốt 6 tuần.

Tổng cục Thống kê Úc công bố, GDP của nước nước này trong quý IV/2011 chỉ tăng 0,4% so với quý trước. Con số này chỉ bẳng một nửa tỷ lệ tăng trưởng 0,8% được dự báo bởi các nhà kinh tế trong một điều tra của Bloomberg.

Ông Brian Redican, chuyên gia kinh tế tại Macquarie Group Ltd ở Sydney, ngân hàng đầu tư lớn nhất của quốc gia này nhận xét “Báo cáo "phản ánh sự nhạy cảm của sự tăng trưởng kinh tế Úc đối với các ngành công nghiệp khai mỏ và kỹ thuật. Nếu chúng ta không thể kích thích các ngành này, thì sau đó sẽ chẳng còn gì để thúc đẩy tăng trưởng."

Sau báo cáo, tỷ giá đồng đô la Úc đã giảm xuống 1,0509 USD/AUD, mức thấp nhất kể từ 25/1. Lợi tức của trái phiếu chính phủ Úc kỳ hạn 10 năm đã giảm 7 bsp so với ngày hôm qua, tương đương 0,07% xuống mức 3,94%.

Một khảo sát của Bloomberg đối với các nhà đầu tư cho thấy có khả năng Ngân hàng Trung ương Úc sẽ cắt giảm lãi suất cho vay 0,25% xuống mức 4% trong tháng tới.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên