TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kodak chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng phá sản

05-01-2012 - 07:46 AM | Tài chính quốc tế

Kodak chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng phá sản

Kodak vẫn đang cố gắng bằng nỗ lực cuối cùng để bán các bằng sáng chế để nhanh chóng có tiền ngăn khả năng phá sản.

Eastman Kodak chuẩn bị nộp hồ sơ phá sản theo chương 11 Luật Phá sản Mỹ trong những tuần tới nếu những nỗ lực bán một số bằng sáng chế thất bại.

Hãng máy ảnh biểu tượng, hiện đang tuyển dụng khoảng 19.000 người lao động, đang trong quá trình bàn thảo để có được khoảng 1 tỷ USD nhằm duy trì hoạt động cho hãng trong quá trình tái cơ cấu sau phá sản.

Việc hãng tuyên bố phá sản có thể diễn ra vào tháng 1/2012 hoặc đầu tháng 2/2012.

Phát ngôn viên của Kodak tuyên bố công ty không đưa ra bất kỳ bình luận hay đồn đoán nào của thị trường.

Nếu Kodak nộp đơn phá sản theo chương 11 Luật Phá sản Mỹ, công ty sau đó sẽ cần phải bán được danh mục khoảng 1.100 bằng sáng chế thông qua quá trình giám sát của tòa án. Sau đó Kodak sẽ thanh toán các khoản nợ và hoạt động bình thường trong quá trình tái cơ cấu sau phá sản.

Kodak vẫn đang cố gắng bằng nỗ lực cuối cùng để bán các bằng sáng chế để nhanh chóng có tiền ngăn khả năng phá sản. Thế nhưng hãng máy ảnh với lịch sử tồn tại 131 năm này đã bắt đầu chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ phá sản theo chương 11 nếu các nỗ lực không phát huy tác dụng.

Trong tháng 11/2011, Kodak đã cảnh báo về khả năng công ty đang hết tiền để chi trả cho các hoạt động trừ khi bán được bằng sáng chế hoặc vay được thêm tiền.

Ngày thứ Ba, Kodak tiết lộ rằng sàn chứng khoán New York (NYSE) đã công bố có thể hủy niêm yết cổ phiếu Kodak trừ khi tình hình tài chính của công ty cải thiện trong 6 tháng tới.

Ngọc Diệp

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên