TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kodak nộp đơn xin bảo hộ phá sản

19-01-2012 - 15:26 PM | Tài chính quốc tế

Kodak nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Kodak từng thống trị trong ngành thế nhưng sau này hãng đã không kịp áp dụng công nghệ cao cấp vào sản phẩm như máy ảnh số, sản phẩm mà ban đầu do hãng sáng tạo ra.

Eastman Kodak, hãng phát minh ra máy ảnh cầm tay và giúp thế giới có được bức ảnh đầu tiên từ mặt trăng, đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản, khép lại thời kỳ tồi tệ của một trong những công ty nổi tiếng nhất Mỹ.

Hãng chuyên sản xuất thiết bị chụp ảnh 130 năm tuổi dù đã cố gắng tái cơ cấu thành công ty chuyên bán hàng tiêu dùng như máy ảnh, cho biết đã nhận được kênh tín dụng 950 triệu USD thời hạn 18 tháng từ Citigroup để tiếp tục hoạt động.

Ông Antonio M. Perez , chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Kodak, tuyên bố: “Ban điều hành và toàn bộ quản lý cao cấp đều tin rằng việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản là hoàn toàn cần thiết đối với tương lai của Kodak.”

Kodak công bố công ty cũng như tất cả chi nhánh tại Mỹ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại tòa án Mỹ ở quận Nam của New York. Nhóm chi nhánh không thuộc Mỹ không liên quan đến vụ nộp đơn xin phá sản này.

Kodak từng thống trị trong ngành thế nhưng sau này hãng đã không kịp áp dụng công nghệ cao cấp vào sản phẩm như máy ảnh số, sản phẩm mà ban đầu do hãng sáng tạo ra.

Sự đi xuống trong hoạt động kinh doanh của Kodak đã ảnh hưởng đến cả khu vực Rust Belt tại Rochester – New York. Số lượng việc làm tại đây giảm xuống mức 7.000 từ mức hơn 60.000 thời kỳ đỉnh cao.

Những năm gần đây, CEO của Kodak đã định hướng hoạt động của công ty theo hướng sản xuất nhiều sản phẩm tiêu dùng và thương mại.

Tuy nhiên các nỗ lực trên không thể giúp mang lại lợi nhuận cho công ty suốt từ năm 2007, Kodak khó gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động và người về hưu của hãng.

CEO của Kodak cho biết việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản sẽ giúp cho Kodak có thể tiếp tục tối đa hóa tài sản công nghệ của công ty. Kodak hiện đang được ngân hàng đầu tư Lazard tư vấn để tìm bên muốn mua lại hơn 1 nghìn bằng sáng chế của Kodak.

Minh Ngọc

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên