TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ Sửu - năm "vượng" cho chứng khoán

29-01-2009 - 11:53 AM | Tài chính quốc tế

Kỷ Sửu - năm "vượng" cho chứng khoán

Ông Obama sinh năm 1961 (mệnh thổ) nhưng không có nghĩa năm 2009 sẽ thuận lợi đối với ông. Nhà phong thủy dự đoán ông chưa thể xoay chuyển tình hình trong năm 2009.

Tại ngôi đền Wong Tai Sin ở Hồng Kông, tiết trời giá lạnh không thể cản 600 nghìn người đến lễ tại ngôi đền này.

 

Ngôi đền rộng 18 nghìn mét vuông đã không thể còn đủ chỗ cho người đi lễ.

 

Cảnh sát địa phương cho biết số người đến đền năm nay tăng hơn 50% do khủng hoảng tài chính. Niềm tin vào thông tin thị trường đã lung lay bởi biến động quá thất thường của thị trường. Nhiều người châu Á tìm đến thầy bói và thầy phong thủy.

 

Nhà đầu tư năm ngoái đã rất lo lắng về tình hình ảm đạm của thị trường năm 2008 sẽ phần nào yên lòng với kết quả dự báo chuyên gia phong thủy Trung Quốc về thị trường năm 2009.

 

Năm 2009, thị trường có thể hi vọng vào chú trâu vàng, biểu tượng một năm tốt.

 

Hãng môi giới và nghiên cứu đầu tư nổi tiếng châu Á CLSA cũng công bố bản báo cáo mang tên Feng Shui Index trong đó đưa ra những nhận định khả quan về năm Kỷ Sửu, dựa theo lý thuyết phong thủy.

 

Theo báo cáo này, trong năm Kỷ Sửu (bắt đầu vào ngày 26/01 dương lịch) giá dầu có thể tăng mạnh trở lại, vàng cũng có thể tái lập ngưỡng 1.000 USD/ounce.

 

Chỉ số Hang Seng, hàn thử biểu của chứng khoán Hong Kông, tăng giảm mạnh trong khoảng thời gian đầu năm mới, và tiếp tục giảm trong suốt mùa hè và tăng dần trở lại vào cuối năm.

 

Chính phủ Singapore đưa ra dự báo u ám về nền kinh tế năm 2009, dự kiến kinh tế Singapore có thể suy giảm từ 2% đến 5%. Tình hình nước này đang khá u ám, tuy nhiên các thầy phong thủy tại tập đoàn Way On Net lại bận rộn hơn bao giờ hết.

 

Hiện nay, những người làm việc trong ngành ngân hàng và bất động sản là khách hàng thường xuyên nhất của Way On Net.

 

Một thầy phong thủy rất giỏi tại Way On Net, ông Tan Khoon Yong, dự báo kinh tế Mỹ năm 2009 sẽ tiếp tục khó khăn, và Trung Quốc sẽ phải đương đầu với một số vấn đề như bất ổn xã hội.

 

Những người làm việc tại đây nghiên cứu phong thủy và áp dụng kiến thức của họ cho nhiều việc khác nhau, từ đặt tên cho trẻ con, sắp xếp nội thất, quyết định chiến lược hoạt động doanh nghiệp. Một lần tư vấn như vậy có thể mất tiền phí tới hàng chục ngàn USD.

 

Thầy phong thủy tại đây có thể dự báo về tương lai hoặc chỉ ra nguyên nhân của một sự việc đã xảy ra.

 
Năm Thổ và các nhà lãnh đạo 

Năm 2009 là năm thổ. Một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới mang mệnh thổ là Tổng thống Mỹ Obama, cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Ngoài ra một số nhân vật nổi tiếng khác cũng mang mệnh thổ là Leonardo da Vinci, Michelangelo, Charles Darwin, Tchaikovsky và Sigmund Freud.

Các nhà chiêm tinh nhận xét:”Người thuộc mạng âm thổ có xu hướng nhân từ. Họ yêu hòa bình hơn chiến tranh. Họ thường là những người theo đuổi khoa học và nhân văn".

Tại sao cổ phiếu HSBC mất điểm quá mạnh?

 

Tại thị trường Hồng Kông, việc cổ phiếu HSBC – ngân hàng hàng đầu thế giới mất điểm mạnh là chủ đề người ta thường nói tới hàng ngày. Các chuyên gia kinh tế cho rằng nguyên nhân của việc này là khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn bắt đầu từ Mỹ.

 

Tuy nhiên chuyên gia phong thủy cho rằng tình hình u ám của HSBC hiện nay là do việc xây dựng bến phà Star Ferry cản trở lối phong thủy từ trụ sở châu Á của HSBC sang Hồng Kông.

 

Lam Giang

Theo AFP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên