TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ký ức hoảng loạn của những nhân chứng trong vụ khủng bố ở Paris

14-11-2015 - 09:54 AM | Tài chính quốc tế

Ký ức hoảng loạn của những nhân chứng trong vụ khủng bố ở Paris

Báo chí Pháp tường thuật lời kể của những nhân chứng có mặt tại hiện trường các vụ tấn công ở Paris tối qua (13/11, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam).

Tổng cộng có tới 7 địa điểm bị khủng bố tấn công, trong đó có những địa điểm tập trung nhiều người như sân vận động hay nhà hát.

Tờ Le Monde dẫn lời một nhân chứng có mặt ở nhà hát Bataclan – nơi 118 người thiệt mạng:

“Tất cả mọi người đồng loạt cúi xuống và dẫm cả lên nhau sau những tiếng nổ súng. Sân khấu đổ sụp vì có quá nhiều người. Sau đó có tới 20 đến 30 phát súng. Tôi nhìn thấy những khẩu súng trường. Có rất nhiều người chết”.

Một trong những thông tin được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội đến từ người đàn ông có tên Benjamin Cazenoves. Người này đã post lên Facebook; “Tôi vẫn đang ở Bataclan. Tầng 1, bị thương nặng. Cảnh sát nên vào đây ngay lập tức. Có người sống sót ở bên trong. Tầng 1, hãy nhanh lên!”

Oliver, người sở hữu nhà hàng Senegalese chỉ cách 20m so với hiện trường vụ khủng bố tấn công nhà hàng ở quận 10, nói với Le Point rằng anh đang đỗ xe máy khi nghe thấy những tiếng nổ kinh hoàng.

“Tôi nhìn thấy những người ở Belle Equipe (nhà hàng bị tấn công ở quận 10) đều đang cúi rạp xuống. Tôi chạy ngay vào cửa hàng và khóa cửa. Tất cả mọi người đều hoảng loạn… Thật tồi tệ”.

Một người phụ nữ có mặt gần nhà hàng Le Petit Cambodge cho biết: “Đầu tiên tôi nghĩ đó là một chiếc xe đâm vào cửa hàng, vì cửa kính vỡ tan. Tôi không hiểu điều gì đang diễn ra. Lính cứu hỏa nhanh chóng có mặt”.

Theo cập nhật mới nhất, đến nay đã có 158 người thiệt mạng ở nhiều địa điểm khác nhau của thủ đô nước Pháp. Tổng thống François Hollande ban bố tình trạng khẩn cấp và thông báo đóng cửa biên giới.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên