TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ vọng nào vào thông tin kinh tế Mỹ trong tuần?

21-06-2010 - 07:46 AM | Tài chính quốc tế

Kỳ vọng nào vào thông tin kinh tế Mỹ trong tuần?

Lĩnh vực sản xuất đang dẫn đầu đà phục hồi của kinh tế Mỹ. Chương trình tín dụng thuế của chính phủ Mỹ kết thúc, lĩnh vực nhà đất nhiều khả năng đã đi xuống.

Theo dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, thị trường nhà đất Mỹ bắt đầu đi xuống trong tháng 5/2010 sau khi chương trình kích thích của chính phủ chấm dứt. Lĩnh vực sản xuất như vậy đi đầu đà phục hồi của kinh tế Mỹ.

Doanh số bán nhà mới tháng 5/2010 giảm 19% xuống mức 410 nghìn căn (tính theo trung bình năm).

Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền có thể cho thấy đầu tư doanh nghiệp cải thiện và doanh số bán mặt hàng cần thiết cho đầu tư như máy tính và máy móc tại các thị trường nước ngoài tăng.

Ông Stephen Stanley, chuyên gia kinh tế trưởng tại Pierpont Securities LLC, nhận xét: “Hoạt động trên thị trường nhà đất đã sôi động hơn nhưng nay đang đi xuống bởi chương trình tín dụng thuế đã kết thúc. Lĩnh vực mạnh nhất của nền kinh tế hiện nay là sản xuất.”

Các quan chức kinh tế thuộc FED trong buổi họp tuần này nhiều khả năng sẽ cam kết tiếp tục duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục trong những tháng tới để giúp bảo vệ đà phục hồi của kinh tế Mỹ ngay cả khi chương trình kích cầu kết thúc.

Ảnh hưởng có thể đến từ khủng hoảng châu Âu, tình trạng thất nghiệp và lạm phát thấp là lý do chủ yếu khiến nhà hoạch định chính sách thuộc Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục tập trung đảm bảo đà phục hồi kinh tế.

Xuất khẩu và đầu tư doanh nghiệp tăng đang giúp công việc sản xuất tại nhà máy của Mỹ hồi phục. Doanh số bán hàng tại nước ngoài tính đến tháng 4/2010 tăng 22%. Đầu tư vào thiết bị và phần mềm tăng 13% trong quý 1/2010 sau khi tăng 19% trong quý 4/2009.

Số liệu GDP Mỹ quý 1/2010 công bố trong tuần dự kiến cho thấy GDP đã tăng trưởng 3% trong quý 1, đúng theo số liệu đã công bố vào tháng trước. Số liệu GDP được công bố ngày 25/06/2010.

Nike, Oracle công bố lợi nhuận

Một vài công ty sẽ công bố kết quả kinh doanh trong tuần sau. Nike công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Tư với lợi nhuận được dự báo ở mức 1,05USD/cổ phiếu.

Walgreen, một trong những tập đoàn dược phẩm lớn nhất của Mỹ, sẽ công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Ba, lợi nhuận dự kiến đạt 57 cent/cổ phiếu.

Trong lĩnh vực công nghệ, Adobe thông báo tình hình kinh doanh và sau đó là Oracle và RIM – hãng sản xuất điện thoại thông minh BlackBerry.

Kế hoạch cải tổ ngành tài chính

Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ tiếp tục bàn thảo về kế hoạch cải tổ ngành tài chính. Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện muốn kết thúc việc bàn thảo vào cuối tuần sau.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

Không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố

Ngày thứ Ba

10h sáng: Doanh số bán nhà đang sử dụng

10h sáng: Chỉ số giá nhà đất của FHFA

Ngày thứ Tư

10h sáng: Doanh số bán nhà mới

2h15 chiều: Thông báo từ buổi họp của Ủy ban thị trường mở thuộc FED

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền

8h30 sáng: Số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Số liệu GDP quý 1/2010 (điều chỉnh lần cuối)

9h55 sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng

My Vân
Theo Bloomberg,CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên