TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ vọng nào vào thông tin kinh tế Mỹ tuần này?

10-05-2010 - 07:15 AM | Tài chính quốc tế

Kỳ vọng nào vào thông tin kinh tế Mỹ tuần này?

Các chuyên gia kinh tế đưa ra những dự báo lạc quan về số liệu kinh tế Mỹ công bố trong tuần.

Doanh số bán lẻ tại các công ty bán lẻ của Mỹ tháng 4/2010 được cho là đã tăng đến tháng thứ 7 liên tiếp. Tiêu dùng người dân như vậy phục hồi và góp phần củng cố cho đà phục hồi kinh tế.

Các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg cho rằng tiêu dùng người Mỹ tháng 4/2010 tăng trưởng 0,2%. Báo cáo khác có thể cho thấy sản xuất hồi phục và thâm hụt thương mại không có nhiều thay đổi.

Mức lương cải thiện, người tiêu dùng vì thế cũng mạnh tay chi tiêu hơn. Các cửa hàng bán hàng điện tử có thể đi đầu về doanh số bán hàng bởi Apple bán được ít nhất 1 triệu chiếc iPad trong tháng vừa qua.

Một ly do người Mỹ đang tăng chi tiêu còn là bởi triển vọng trên thị trường việc làm sáng sủa hơn. Số lượng việc làm trên thị trường Mỹ tăng 290 nghìn trong tháng 4/2010, mức tăng mạnh nhất trong 4 năm. Tỷ lệ thất nghiệp leo lên mức 9,9% từ mức 9,7% bởi nhiều người tái gia nhập thị trường lao động.

Disney và Cisco dự kiến công bố lợi nhuận cao

Disney công bố lợi nhuận quý 1/2010 vào ngày thứ Ba. Disney có thể công bố lợi nhuận quý 2 năm tài khóa cao hơn so với cùng kỳ năm trước, khi đó hãng phải dành tới 305 triệu USD để tái cơ cấu.

Hãng truyền thông lớn nhất Mỹ tính theo giá trị thị trường hưởng lợi từ tăng trưởng tốt tại kênh truyền hình cáp, doanh số quảng cáo và bán sản phẩm truyền thông tăng.

Cisco dự kiến công bố lợi nhuận quý 1/2010 tăng mạnh. Cisco ngoài ra cũng có thể sẽ đưa ra nhận định lạc quan về thị trường và một số đánh giá về ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính đối với khu vực châu Âu.

Thượng viện Mỹ sẽ hoàn thành việc bàn thảo về kế hoạch cải tổ ngành tài chính

Ông Larry Raid, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, cho biết ông muốn Quốc hội hoàn thành việc tranh luận về dự luật cải tổ hệ thống tài chính trước thời điểm cuối tuần. Tuần qua, các thượng nghị sỹ Mỹ đã kết thúc tuần tranh luận vào tối ngày thứ Năm, bỏ phiếu bác một dự thảo luật đưa ra hạn chế chặt chẽ đối với quy mô của các ngân hàng Mỹ.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

Không có thông tin kinh tế nào được công bố

Ngày thứ Ba

Ông Dennis Lockhart có bài phát biểu

Ngày thứ Tư

8h30 sáng: Thương mại quốc tế

10h30 sáng: Báo cáo về dự trữ năng lượng của Bộ Năng lượng Mỹ

1h15 chiều: Ông James Bullard có bài phát biểu

Ngày thứ Năm

8h30 sáng: Số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu trong tuần

9h sáng: Chủ tịch FED có bài phát biểu

9h sáng: Ông Donald Kohn có bài phát biểu

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Doanh số bán lẻ

9h15 sáng: Sản xuất công nghiệp

9h55 sáng: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ

10h sáng: Dự trữ hàng tồn kho doanh nghiệp

Ngọc Diệp

Theo Dân Trí/CNNMoney


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên