TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỳ vọng nào vào thông tin kinh tế Mỹ tuần này?

31-05-2010 - 07:31 AM | Tài chính quốc tế

Kỳ vọng nào vào thông tin kinh tế Mỹ tuần này?

Báo cáo trong tuần dự kiến cho thấy thị trường lao động, lĩnh vực sản xuất, dịch vụ phục hồi mạnh.

Thị trường việc làm Mỹ tháng 5 nhiều khả năng đã tăng trưởng tháng thứ 5 liên tiếp. Việc làm, mức lương cao hơn giúp người Mỹ tránh được phần nào ảnh hưởng từ biến động tiêu cực trên thị trường tài chính Mỹ.

Theo dự báo của các chuyên gia Bloomberg, số lượng việc làm trên thị trường lao động Mỹ tháng 5 nhiều khả năng đã tăng thêm 508 nghìn.

Mức tăng trên phản ánh số lượng việc làm tạm thời mà chính phủ cung cấp để tiến hành cuộc tổng điều tra và 180 nghìn việc làm mới trong lĩnh vực tư nhân.

Báo cáo khác trong tuần có thể cho thấy đà phục hồi của kinh tế Mỹ đang mạnh hơn, lĩnh vực sản xuất Mỹ cũng như lĩnh vực dịch vụ phục hồi.

General Electric, một trong những công ty đẩy mạnh tuyển dụng, cho rằng khủng hoảng nợ châu Âu sẽ không thể cản đà phục hồi của kinh tế Mỹ từ thời kỳ suy thoái tệ hại nhất tính từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Ông James O’Sullivan, chuyên gia kinh tế trưởng tại MF Global ở New York nhận xét: “Thị trường lao động rõ ràng đang cải thiện. Ỏ thời điểm này, kinh tế đã đủ mạnh để tránh được việc chịu ảnh hưởng từ châu Âu.”

Báo cáo về thị trường việc làm của Bộ Lao động Mỹ sẽ được công bố ngày 04/06 . Cơ quan điều tra liên bang công bố sẽ tuyển dụng tạm thời khoảng 970 nghìn lao động thời vụ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 6 để tiến hành tổng kiểm tra dân số liên bang, hoạt động này được thực hiện 10 năm 1 lần.

Số lượng việc làm thời vụ trên có thể “bóp méo” số liệu về thị trường việc làm trong nhiều tháng bởi sau đó chính phủ sẽ sa thải số lao động trên khi chương trình tổng kiểm tra dân số chấm dứt.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ sau khi leo lên mức 10,1% vào tháng 10/2009 đã rơi xuống mức 9,9% vào tháng 4/2010 và dự kiến trong tháng 5 ở mức 9,8%.

Thông tin kinh tế Mỹ trong tuần

Ngày thứ Hai

Thị trường Mỹ nghỉ giao dịch nhân ngày lễ

Ngày thứ Ba

Trước giờ giao dịch: Doanh số bán ô tô tháng 3/2010

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực sản xuất Mỹ

10h sáng: Chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng Mỹ

Ngày thứ Tư

10h sáng: Doanh số nhà chờ bán tại Mỹ

Ngày thứ Năm

8h15 sáng: Báo cáo về thị trường việc làm của ADP Employment

8h30 sáng: Số lượng người thất nghiệp lần đầu tính theo tuần

10h sáng: Số lượng đơn đặt hàng các nhà máy

10h sáng: Chỉ số ISM của lĩnh vực phi sản xuất

Ngày thứ Sáu

8h30 sáng: Báo cáo về tình hình thị trường việc làm tháng 5 của Bộ Lao động Mỹ


My Vân
Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên