TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lá thư Steve Jobs gửi cộng đồng Apple khi từ chức

25-08-2011 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Lá thư Steve Jobs gửi cộng đồng Apple khi từ chức

Dù quyết định này không gây bất ngờ, nhưng phố Wall vẫn ồ ạt bán cổ phiếu Apple.

Steve Jobs, người đồng sáng lập ra Apple vào năm 1976, đã bị gạt khỏi công ty vào năm 1985 và sau đó đến năm 1996 trở lại công ty và xây dựng nó trở thành công ty công nghệ có giá trị thị trường lớn nhất thế giới.

Khi ông Jobs nghỉ dưỡng bệnh vào tháng 1/2011, nhiều chuyên gia đã dự báo về khả năng ông sẽ không thể trở lại làm giám đốc điều hành. Dù việc ông từ chức không hề bất ngờ nhưng nhà đầu tư trên phố Wall vẫn không ngừng bán tháo cổ phiếu Apple. Đóng cửa phiên hôm qua ở mức 376,18USD/cổ phiếu, tăng 0,76%, sau giờ giao dịch, cổ phiếu Apple hạ gần 20USD/cổ phiếu tương đương 5,22% (thị trường tương lai).

Lá thư mà Jobs gửi đến ban điều hành và đồng nghiệp tại Apple không hề đề cập đến vấn đề sức khỏe của ông, tuy nhiên rõ ràng đó là nguyên nhân chính.

Ông viết: “Tôi đã từng nói nếu có một ngày mà tôi không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình và không còn có thể tiếp tục làm CEO của Apple, tôi sẽ là người đầu tiên thông báo cho các bạn biết. Đáng tiếc, ngày đó đã đến.”

Tuy nhiên, thực ra thời gian gần đây, sức khỏe của Steve Jobs đã khá hơn, đủ để đến công ty thường xuyên.

Dù vậy, ông dành phần lớn thời gian làm việc với ban giám đốc, vì vậy chưa thể rõ tại sao họ lại chọn thời điểm hiện nay để công bố quyết định đã được dự báo từ trước.

Bức thư mà Steve Jobs gửi ban giám đốc và cộng đồng Apple:

Tôi đã luôn nói nếu có một ngày tôi không thể thực hiện được nhiệm vụ của mình và đáp ứng được kỳ vọng trong cương vị CEO của Apple, tôi sẽ là người đầu tiên thông báo cho các bạn biết. Không may, ngày đó đã đến.

Tôi sẽ từ chức CEO của Apple. Nếu ban điều hành thấy phù hợp, tôi muốn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị.

Về việc chọn ai làm người thay thế, tôi thực sự cho rằng ông Tim Cook rất phù hợp để đảm nhiệm chức vụ CEO của Apple.

Tôi tin những ngày tốt đẹp và mới mẻ nhất của Apple đang chờ chúng ta. Tôi muốn dõi theo và đóng góp cho hoạt động của công ty trong vai trò mới.

Tại Apple, tôi đã có được những người bạn tốt nhất. Tôi cám ơn tất cả mọi người vì những năm được làm việc cùng với các bạn.

Đình Hảo

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên