TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lạc quan về ngân sách, chứng khoán Mỹ tăng trở lại

05-10-2013 - 08:01 AM | Tài chính quốc tế

Lạc quan về ngân sách, chứng khoán Mỹ tăng trở lại

Tất cả 10 nhóm của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 giảm bớt số điểm đã mất trong tuần. Thị trường tăng điểm do nhà đầu tư lạc quan hơn về khả năng các nhà làm luật nước Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt thế bế tắc về ngân sách và tránh được kịch bản vỡ nợ.

Kết thúc phiên hôm qua (4/10), chỉ số S&P 500 tăng 0,7%, lên 1.690,50 điểm. Tính trong cả tuần, chỉ số này giảm 0,1%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, lên 15.072,58 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt khoảng 5,2 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 9,6% so với mức trung bình trong 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm của chỉ số S&P 500 đều tăng điểm với các nhóm nguyên vật liệu thô và y tế tăng ít nhất 1,1%, dẫn đầu xu hướng tăng điểm.

Hôm qua, Chủ tịch Hạ viện John Boehner khẳng định lại ông sẽ không cho phép nước Mỹ vỡ nợ, kể cả khi điều này đòi hỏi những lá phiếu của đảng Dân chủ. Ông này cũng khẳng định việc chính phủ mở cửa trở lại phải bắt đầu bằng các cuộc thương lượng.

Chủ tịch Fed San Francisco John Williams ước tính chính phủ đóng cửa trong 2 tuần sẽ khiến tăng trưởng GDP quý IV giảm 0,25 điểm phần trăm. Đóng cửa 1 tuần khiến tăng trưởng GDP giảm 0,1 điểm phần trăm, theo dự đoán của 40 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg. 

Sự kiện chính phủ đóng cửa khiến Bộ Lao động Mỹ không thể công bố báo cáo việc làm tháng 9 và điều này khiến các nhà hoạch định chính sách của Fed gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đánh giá sức khỏe của nền kinh tế và từ đó quyết định có thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng hay không.

Chủ tịch Fed Atlanta Dennis Lockhart cho biết việc thiếu hụt các thông tin về nền kinh tế khiến ông thận trọng hơn. 

Cổ phiếu của Facebook tăng 3,8%, lên tới 51,04 điểm sau khi thông báo sẽ bán quảng cáo trên Instagram. Đây là nỗ lực đầu tiên của Facebook nhằm kiếm tiền từ thương vụ mua lại lớn nhất của hãng. Cổ phiếu Facebook đã tăng tổng cộng 92% kể từ đầu năm tới nay. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên