TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lạc quan về ngân sách Mỹ, chứng khoán châu Á cao nhất 5 tháng

15-10-2013 - 17:59 PM | Tài chính quốc tế

Lạc quan về ngân sách Mỹ, chứng khoán châu Á cao nhất 5 tháng

Thị trườngtăng điểm sau khi các lãnh đạo của hai đảng ở Thượng viện lạc quan rằng họ sẽ đạt được thỏa thuận mở cửa chính phủ và ngăn nợ công chạm trần.

Sắc xanh bao trùm TTCK châu Á với chỉ số cơ bản của khu vực hướng tới mốc cao nhất trong 5 tháng trở lại đây. Giống như thị trường thế giới, chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi các lãnh đạo của hai đảng ở Thượng viện lạc quan rằng họ sẽ đạt được thỏa thuận mở cửa chính phủ và ngăn nợ công chạm trần.

Kết thúc phiên hôm nay (15/10), chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương tăng 0,5%, lên 141,60 điểm. Cứ 5 mã tăng điểm thì có 3 mã giảm điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia tăng 1%, chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 1% trong khi chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng 0,5%. Chỉ số Shanghai Composite của TTCK Trung Quốc giảm 0,2%. Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản tăng gần 0,1%. 

Theo Nader Naeimi – chuyên gia đến từ AMP Capital Investors Ltd., dường như cánh cửa thỏa hiệp đang được mở ra trong bối cảnh hạn chót đang đến gần. Tuy nhiên, tình trạng thị trường biến động mạnh với nguyên nhân là cuộc chiến trần nợ sẽ còn tiếp diễn cho tới năm 2014. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên