TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãi suất liên ngân hàng Trung Quốc tăng mạnh

26-03-2012 - 18:01 PM | Tài chính quốc tế

Lãi suất liên ngân hàng Trung Quốc tăng mạnh

Lãi suất tham chiếu thị trường tiền tệ Trung Quốc tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng trong bối cảnh các ngân hàng cố gắng đẩy tỷ lệ vốn lên đáp ứng yêu cầu của Ngân hàng Trung ương khi quý I sắp kết thúc.

Theo nguồn tin Bloomberg, thay vì theo dõi nhu cầu bán trái phiếu, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã yêu cầu các ngân hàng thương mại nộp lại các hợp đồng mua lại (repos) kỳ hạn 28 và 91 ngày.

Ngân hàng Trung ương nước này gần đây đã đẩy mạnh tín dụng cho khu vực nông thôn bằng cách cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với thêm 379 chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Ông Frances Cheung, chuyên gia cao cấp tại Credit Agricole Hồng Kông, cho biết: "Các ngân hàng vẫn còn tích trữ tiền mặt và không muốn cho vay. Trường hợp của Ngân hàng Nông Nghiệp Trung Quốc cho thấy các nhà quản lý chỉ muốn nới lỏng tín dụng một cách chọn lọc đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ".

Theo số liệu từ Trung tâm Cấp vốn Liên ngân hàng Quốc gia, lãi suất trung bình của hợp đồng repo thời hạn 7 ngày, thước đo độ sẵn có của nguồn vốn liên ngân hàng, đã tăng 33 điểm phần trăm, lên 3,30% vào lúc 4:53 chiều giờ Thượng Hải, mức tăng cao nhất kể từ ngày 23/2.

Theo số liệu của Bloomberg, các hợp đồng hoán đổi kỳ hạn 1 năm với lãi suất cố định đổi lãi suất repo kỳ hạn 7 ngày, đã giảm 3 điểm phần trăm, tương đương 0,03%, xuống 3,17%.

Lan Hương

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên