TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lạm phát Trung Quốc thấp nhất 20 tháng

09-03-2012 - 11:15 AM | Tài chính quốc tế

Lạm phát Trung Quốc thấp nhất 20 tháng

Lạm phát thấp hơn dự kiến tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chính sách đưa ra thêm các gói kích thích kinh tế khi đầu tư và xuất khẩu đang chững lại.

Theo thông tin đăng tải trên website của Cục thống kê Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dùng tháng 2/2012 đã tăng 3,2% so với một năm trước đó, thấp hơn so với ước tính trung bình 3,4% của các nhà kinh tế và tỷ lệ 4,5% của tháng 1.

Áp lực lạm phát giảm nhẹ có thể cho phép chính phủ nước này tiếp tục thúc đẩy tiền lương và nới lỏng kiểm soát giá cả năng lượng và nước. Theo Patrick Bennett, chiến lược gia của Ngân hàng Canada Imperial of Commerce tại Hồng Kông, chính phủ năm nay cũng có thể cắt giảm dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng và lãi suất cơ bản.

Qu Hongbin, chuyên gia phân tích kinh tế châu Á tại HSBC Hồng Kông thì nhận định "Chính phủ cần chú trọng đến những rủi ro sụt giảm kinh tế khi đưa ra các chính sách thúc đẩy". Ông đồng thời cho rằng, tỷ lệ dự trữ bắt buộc có thể sẽ giảm ít nhất 2 lần từ nay đến cuối tháng 6/2012.

Cũng theo Cục thống kê Trung Quốc, chỉ số chi phí sản xuất (PPI) không thay đổi trong tháng 2/2012, sau khi đã tăng 0,7% trong tháng trước đó.

Minh Quang

huongtd

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên