TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Lạnh giá lại bao trùm nước Mỹ

23-02-2015 - 14:29 PM | Tài chính quốc tế

​Lạnh giá lại bao trùm nước Mỹ
Thời tiết giá lạnh một lần nữa gây phiền toái và đảo lộn cuộc sống cho người Mỹ. Ảnh: Reuters

Đối với nhiều người Mỹ trong lúc này thì việc bước vào một nhà kho đông lạnh còn dễ chịu hơn là đi ra ngoài trời. Truyền thông Mỹ đặt câu hỏi: “Mùa xuân đâu rồi?”.

Từ Minnesota đến Texas, một đợt thời tiết khắc nghiệt nữa lại bao trùm nước Mỹ. Theo CNN, dự báo gió lạnh sẽ khiến nhiệt độ xuống -40 độ C ở nhiều vùng ở North Dakota và Minnesota.

Khi tuần mới bắt đầu, nhiều thành phố khác cũng sẽ hứng chịu cái lạnh thấu xương. Thành phố Chicago được sự báo sẽ ở mức -20 độ C trong ngày 23-2 (giờ Mỹ).

Bước sang ngày 24-2, Boston cũng sẽ chịu gió lạnh -20 độ trong khi New York và Philadelphia sẽ ở mức -4 độ C. Theo CNN, các chuyên gia thời tiết cũng cảnh báo tuyết rơi dày có thể làm sập mái nhà.

Trong khi đó, truyền thông Mỹ cũng cho hay ít nhất 26 người đã thiệt mạng liên quan đến thời tiết ở Mỹ và Canada trong tuần qua. Nguyên nhân tử vong chủ yếu do bị hạ thân nhiệt và tai nạn giao thông.

Thời tiết khắc nghiệt cũng gây một cơn đau đầu cho việc đi lại. Hàng ngàn hành khách đi máy bay được dự báo sẽ không thể thực hiện hành trình của mình trong ngày 22-2 (giờ Mỹ). Hơn 600 chuyến bay đến và đi khỏi nước Mỹ hoặc các chuyến nội địa đã bị hủy. Các sân bay ở Denver, Philadelphia và New York cũng bị ảnh hưởng.

Theo Thu Anh

PV

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên