TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lenovo sa thải 11% nhân công

08-01-2009 - 09:30 AM | Tài chính quốc tế

Lenovo sa thải 11% nhân công

Công ty cũng sẽ cắt giảm khoảng 30% đến 50% lương thưởng và sáp nhập bộ phận kinh doanh tại Trung Quốc và châu Á - Thái Bình Dương.

Lenovo, hãng sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất của Trung Quốc, sẽ cắt giảm khoảng 11% nhân công.

 

Kinh tế toàn cầu suy thoái, công việc kinh doanh khó khăn, công ty buộc phải công bố dự báo thua lỗ lần đầu tiên trong 11 quý.

 

Lenovo sẽ cắt giảm khoảng 2.500 nhân công, cố gắng tiết kiệm khoảng 300 triệu USD trong khoảng thời gian 1 năm kết thúc vào tháng 3/2010.

 

Lenovo - nhà sản xuất của laptop Thinkpad (một dòng máy tính cao cấp) cho biết nhiều khả năng sẽ phải công bố thua lỗ trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào ngày 31/03/2008 bởi nhu cầu máy tính cá nhân hạ quá nhiều.

 

Đợt cắt giảm nhân công này có quy mô lớn hơn hai lần cắt giảm trước vào năm 2006 và năm 2007 sau khi thâu tóm một bộ phận của IBM để thay đổi công việc kinh doanh tại bộ phận trước đây hoạt động không hiệu quả.

 

Công ty cũng sẽ cắt giảm khoảng 30% đến 50% lương thưởng của bộ phận điều hành như một phần trong kế hoạch cơ cấu lại công việc kinh doanh. Hãng cũng sáp nhập hoạt động tại Trung Quốc và châu Á – Thái Bình Dương.

 

Chủ tịch của Lenovo nhận xét:”Việc thâu tóm mảng sản xuất, kinh doanh máy tính xách tay của IBM trong suốt 3 năm qua đã mang lại nhiều thành công, tuy nhiên kết qua kinh doanh quý vừa qua của chúng tôi vẫn không đạt kỳ vọng.”

 

Lenovo là hãng sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ 4 thế giới tính theo thị phần. Ba hãng đứng đầu thế giới hiện nay là Hewlett-Packard, Dell Inc. và Acer Inc.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên