TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tăng trưởng mạnh trong tháng 9

29-09-2010 - 10:37 AM | Tài chính quốc tế

Lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tăng trưởng mạnh trong tháng 9

Nomura Holdings dự báo việc xây thêm bất động sản công cộng có thể giúp lĩnh vực sản xuất phục hồi mạnh hơn. Kinh tế Trung Quốc đang "hạ cánh an toàn".

Lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 9/2010 tăng trưởng mạnh đến tháng thứ 2 liên tiếp. Như vậy thêm dấu hiệu cho thấy kinh tế Trung Quốc đang bình ổn sau khi các nhà hoạch định chính sách kinh tế nước này đưa ra một loạt biện pháp hạn chế tín dụng để ngăn bong bóng tài sản.

HSBC và Markit Economics công bố chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 9/2010 tăng lên mức 52,9 từ mức 51,9 của tháng 8/2010. Con số trên đã điều chỉnh với yếu tố mùa vụ; mức trên 50 cho thấy sự tăng trưởng.

Trong tháng 9/2010, Chính phủ Trung Quốc đã cam kết hoàn thành các dự án xây dựng được đưa ra trong chương trình kích thích tài khóa.

Nomura Holdings dự báo việc xây thêm bất động sản công cộng có thể giúp lĩnh vực sản xuất phục hồi mạnh hơn.

Ông Sun Chi, chuyên gia kinh tế tại Nomura Hồng Kông, nhận xét: “Nỗi sợ của thị trường về khả năng kinh tế Trung Quốc đi xuống sâu đang nhạt dần và triển vọng của các công ty sản xuất cải thiện bởi kinh tế Trung Quốc hướng đến giai đoạn hạ cánh an toàn. Chỉ số PMI có thể tăng đều đặn trong những tháng tới.”

Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc đã tăng khoảng 9% từ cuối tháng 6/2010 sau khi hạ 27% trong nửa đầu năm 2010 bởi những lo lắng về ảnh hưởng khi chính phủ Trung Quốc áp dụng các biện pháp ngăn bong bóng tài sản.

Đầu tuần này, chính phủ Trung Quốc công bố lợi nhuận của các công ty trong lĩnh vực công nghiệp 8 tháng đầu năm 2010 tăng 55% so vơi cùng kỳ năm trước, các công ty như vậy có khả năng đầu tư nhiều hơn.

Minh Tú
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên