TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lloyds vừa bán lại công ty bảo hiểm nhân thọ ở Đức

21-08-2013 - 17:25 PM | Tài chính quốc tế

Lloyds vừa bán lại công ty bảo hiểm nhân thọ ở Đức

Tập đoàn Ngân hàng Lloyds bán lại công ty bảo hiểm nhân thọ ở Đức và một số khoản cho vay rủi ro cao với giá trị hơn 500 triệu bảng.

Tập đoàn Ngân hàng Lloyds của Anh vừa quyết định bán lại công ty bảo hiểm nhânthọ ở Đức và một số khoản cho vay rủi ro cao với tổng giá trị hơn 500 triệu bảng(tương đương 775 triệu USD) nhằm cơ cấu lại hoạt động của tập đoàn và tăng vốntheo yêu cầu của nhà chức trách nước này.

Theo đó, Lloyds sẽ bán lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Heidelberger Lebentrị giá 250 triệu bảng ở Đức cho công ty tư nhân Cinven Partners và Công ty táibảo hiểm Hannover Re.

Công ty Heidelberger Leben hiện đang có khoảng 300 nhân viên và 600.000hợp đồng bảo hiểm. Công ty Cinven Partners sẽ nắm 80% cổ phần của HeidelbergerLeben và 20% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của Hannover Re.

Thương vụ này là một phần trong kế hoạch của Lloyds nhằm giảm bớt các hoạtđộng kinh doanh trên thị trường quốc tế. Trong hai năm trở lại đây, Lloyds đãngừng các hoạt động kinh doanh ở 17 quốc gia, tuy nhiên tập đoàn này vẫn duy trìmột văn phòng ở Đức.

Ngoài ra, Lloyds cũng sẽ bán lại danh mục các khoản cho vay rủi ro cao chotập đoàn Mỹ Goldman Sachs trong nỗ lực nhằm tăng thêm vốn theo yêu cầu của Cơquan quản lý an toàn (PRA) - cơ quan phụ trách các hoạt động của ngành ngânhàng.

Các khoản cho vay này có giá trị danh nghĩa là 283 triệu bảng, tuy nhiênLloyds bán lại cho Goldman Sachs với giá khoảng 254-256 triệu bảng.

Hồi tháng Sáu vừa qua, PRA đã yêu cầu các ngân hàng và các hiệp hội xây dựngở "Đảo quốc Sương mù" phải tăng vốn thêm ít nhất 27,1 tỷ bảng (43,3 tỷ USD) đểdự phòng rủi ro có thể xảy ra đối với bản quyết toán của các thể chế tài chínhnày, trong đó Lloyds được yêu tăng thêm 8,6 tỷ bảng (13,7 tỷ USD)./.

Theo Huy Hiệp/London

thanhhuong

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên