TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo lắng về trần nợ Mỹ, TTCK châu Á đồng loạt giảm điểm

18-07-2011 - 17:48 PM | Tài chính quốc tế

Lo lắng về trần nợ Mỹ, TTCK châu Á đồng loạt giảm điểm

Tổng thống Obama tuyên bố chính phủ Mỹ đang hết dần thời gian trong việc thỏa thuận nâng trần nợ. Triển vọng lợi nhuận của các công ty xuất khẩu châu Á trở nên u ám.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương không tính thị trường Nhật hạ 0,6% xuống 473,23 điểm tính đến 4h rưỡi chiều tại thị trường Hồng Kông. Cứ 2 cổ phiếu giảm điểm thì có 1 cổ phiếu lên điểm.

Trong tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt mất điểm khi Bộ trưởng Tài chính các nước châu Âu loại bỏ khả năng vỡ nợ tạm thời của Hy Lạp và cơ quan xếp hạng tín dụng Moody tuyên bố xem xét hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ.

Chỉ số Kospi của thị trường Hàn Quốc hạ 0,7%. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông hạ 0,3% sau khi giao động tăng 0,7% và giảm 0,7%. Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc hạ 0,1%. Chỉ số S&P/ASX 200 của thị trường Úc không thay đổi nhiều sau khi dao động tăng giảm ít nhất 15 lần.

Cổ phiếu Samsung Electronics, công ty xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, hạ 2,3% tại thị trường Seoul – Hàn Quốc.

Cổ phiếu HTC, công ty sản xuất điện thoại thông minh của Đài Loan, hạ 4% sau khi Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) kết luận hãng vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple.

Chỉ số S&P 500 tương lai hạ 0,6% trong phiên ngày hôm nay. Chỉ số tăng 0,6% trong phiên ngày 15/07/2011 ngay cả khi chính trị gia Mỹ đang bế tắc trong nâng trần nợ Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện John Boehner khẳng định đảng của ông sẽ không chấp nhận tăng thuế để giảm thâm hụt ngân sách. Khi thời hạn ngày 02/08/2011 đến gần, Tổng thống Obama đang vận động cho một thỏa thuận trong đó tăng thuế với nhóm người giàu tại Mỹ và giảm một số chi tiêu của chính phủ.

Đình Hảo
Theo Bloomberg,Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên