TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lo ngại tăng trưởng, Hàn Quốc giữ lãi suất thấp kỷ lục

16-02-2016 - 20:07 PM | Tài chính quốc tế

Lo ngại tăng trưởng, Hàn Quốc giữ lãi suất thấp kỷ lục

Ngày 16/2, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã quyết định giữ lãi suất ở mức 1,5% trong tháng thứ 8 liên tiếp trong khi đưa ra cảnh báo rằng các nguy cơ ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế đang tăng lên.

Thống đốc Lee Ju Yeol cùng 5 thành viên hội đồng khác quyết định giữ nguyên mức lãi suất thấp nhất kể từ trước tới nay, trong khi thành viên Ha Sung Keun kêu gọi cắt giảm lãi suất. Kim ngạch xuất khẩu sụt giảm, thị trường tài chính biến động mạnh hơn và một số dấu hiệu về nhu cầu trong nước yếu đi khiến BOK phải mở rộng chương trình cho vay đặc biệt đối với các công ty nhỏ.

Lãi suất cơ bản của Hàn Quốc trong 1 năm qua (Nguồn: Global Rates)

Lãi suất cơ bản của Hàn Quốc trong 1 năm qua (Nguồn: Global Rates)

Lãi suất trái phiếu chính phủ Hàn Quốc đã giảm vào cuối tuần trước sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) thông qua chính sách lãi suất âm và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đưa ra những tín hiệu về việc trì hoãn tăng lãi suất. Khi viện dẫn những sự kiện và triển vọng bất ổn trên, Thống đốc Lee Ju Yeol cho biết chi phí vay hiện nay đang hỗ trợ cho nền kinh tế và có thể tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong thời gian tới.

Một nhà phân tích của Daewoo Securities Co. cho rằng BOK đang gặp nhiều áp lực bởi các sự kiện bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc nhưng những ý kiến về chính sách tiền tệ nhìn chung vẫn ôn hòa.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên